Tổ chức lễ phát động phong trào hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019 tại xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy

0
48

Hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy”, “Ngày Quốc tế phòng chống ma túy”“Ngày toàn dân phòng, chống ma túy – 26/06” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với chủ đề “Hãy suy nghĩ trước khi hành động”, tối ngày 19/06/2019 Công an huyện Kon Rẫy đã tổ chức buổi lễ phát động phong trào toàn dân hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2019 tại xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy.

Buổi lễ phát động đã thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã tham gia. Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ, cán bộ công an huyện Kon Rẫy đã tiến hành tuyên truyền đến toàn thể quần chúng nhân dân các nội dung liên quan đến phương thức, thủ đoạn và các biện pháp phòng ngừa tội phạm Trộm cắp tài sản; Ma túy và các tác hại của ma túy cũng như các nội dung quy định tại Luật giao thông đường bộ.

Loading...

Quang cảnh buổi lễ

Bằng phương pháp tuyên truyền ngắn ngọn, xúc tích, ngôn từ giản dị, gần gũi, dễ nghe, dễ hiểu và dễ nhớ. Nội dung tuyên truyền bám sát với tình hình thực tế, phù hợp với phong tục tập quán tại địa phương. Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức về pháp luật cho quần chúng nhân dân một cách rõ rệt, đồng thời phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm của mỗi công dân trong việc phát hiện, tố giác tội phạm với cơ quan Công an. Tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, tập hợp được quần chúng nhằm tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa quần chúng với hệ thống chính trị cấp cơ sở và lực lượng Công an.

Cán bộ Công an huyện tuyên truyền pháp luật

Xen kẽ các nội dung tuyên truyền là các tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc, ngợi ca Đảng, thể hiện tình yêu quê hương đất nước và phát huy tinh thần đoàn kết quân dân do cán bộ Công an huyện và Đoàn xã Tân Lập thực hiện. Các tiết mục đã giúp thay đổi không khí của buổi lễ cũng như thu hút quần chúng nhân dân đến thưởng thức, thư giãn sau một ngày lao động và học tập tích cực.

Các tiết mục văn nghệ đan xen

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Bình – Phó trưởng Công an huyện đã nhấn mạnh: Ma túy là một hiểm họa đối với nhân loại, từ lâu nó đã trở thành tệ nạn xã hội, ở Việt Nam đây vẫn là một vấn đề nhức nhối và cấp bách. Tội phạm về ma túy chính là cội nguồn, là gốc rễ để phát sinh các loại tội phạm khác. Mỗi chúng ta cần xác định rõ trách nhiệm của mình trong việc chung tay đẩy lùi loại tệ nạn và tội phạm này. Một xã hội văn minh là xã hội không có ma túy.

Lễ phát động cũng là lời muốn nhắn gửi đến toàn thể quần chúng nhân dân là: Hãy nói không với ma túy, không được thử dù chỉ một lần.

Xuân Tiền

 

Đi tới nguồn bài viết

Loading...