Tình hình tai nạn giao thông tháng 5/2020

0
78

Tháng 5/2020, trên địa bàn tỉnh Kon Tum xảy ra 08 vụ tai nạn giao thông (TNGT); không tăng giảm số vụ, tăng 04 người chết, giảm 08 người bị thương so với tháng trước.

http://mt.gov.vn/Images/editor/images/HOA/KonTum_trien_khai_atgt_T4.JPG

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ (ảnh: kontum.gov.vn)

Trong tháng, trên địa bàn tỉnh Kon Tum xảy ra 08 vụ TNGT làm 09 người chết, 02 người bị thương. Không tăng giảm số vụ, tăng 04 người chết, giảm 08 người bị thương so với tháng trước. Trong đó, huyện Ngọc Hồi 03 vụ; TP Kon Tum, các huyện Đăk Glei, Kon Rẫy, Đăk Hà, Sa Thầy mỗi nơi 01 vụ. Qua phân tích cho thấy, TNGT trên địa bàn chủ yếu xảy ra trên đường quốc lộ (06 vụ, chiếm 75%) và liên quan đến người dân tộc thiểu số (05 vụ, chiếm 62,5%).

Loading...

Thời gian tới, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị chức năng huy động mọi lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác để đảm bảo giao thông thông suốt, kiềm chế TNGT; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT (vi phạm quy định về nồng độ cồn; vi phạm quy định về tốc độ; đi sai phần đường, làn đường; không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông…); tăng cường kiểm tra, xử lý xe ô tô hết niên hạn sử dụng, xe mô tô-xe gắn máy độ chế không đảm bảo điều kiện tham gia giao thông; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông.

Thái Ngân

 

Đi tới nguồn bài viết

Loading...