Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Cửa hàng Xăng dầu Hoài Phương

0
42

Nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH); nâng cao năng lực của lực lượng PCCC tại chỗ và phát huy hiệu quả phong trào toàn dân tham gia PCCC, ngày 07/6/2019 Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Hoài Phương Kon Tum triển khai thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Cửa hàng xăng dầu Hoài Phương (địa chỉ: Km số 6, Quốc lộ 14, phường Trần Hưng Đạo, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum).

Tình huống giả định xảy ra cháy tại cột bơm xăng dầu; nguyên nhân trong quá trình bơm rót xăng, nhân viên sơ xuất, bất cẩn làm tràn xăng ra ngoài gặp tàn thuốc của khách hàng gây cháy khu vực cột bơm xăng dầu và nhanh chóng cháy lan sang các khu vực xung quanh. Khi phát hiện cháy xảy ra, lực lượng PCCC tại chỗ đã nhanh chóng tổ chức hướng dẫn nhân viên, khách hàng thoát nạn, cứu người bị mắc kẹt trong đám cháy, di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn, sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy, đồng thời gọi điện báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH chuyên nghiệp đến hỗ trợ theo số điện thoại 114.

Ngay sau khi nhận được tin, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh Kon Tum đã nhanh chóng xuất 01 xe CNCH, 04 xe chữa cháy cùng 30 cán bộ, chiến sĩ đến ngay hiện trường phối hợp lực lượng PCCC cơ sở hướng dẫn công nhân viên thoát nạn, cứu người mắc kẹt trong đám cháy, di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn đồng thời triển khai các hoạt động chữa cháy, ngăn chặn cháy lan.

Loading...

Lực lượng PCCC cơ sở tiến hành di chuyển người bị nạn đến nơi an toàn

Lực lượng PCCC tại chỗ sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai đội hình thiết bị thủy lực cứu nạn nhân bị mắc kẹt bên trong khu vực đám cháy

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai các đội hình dập tắt đám cháy

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH triển khai đội hình lăng phun bọt dập tắt đám cháy giả định

Với các động tác thành thạo, cùng kỹ thuật, chiến thuật chính xác; sự phối hợp chỉ huy chữa cháy và CNCH nhịp nhàng của các lực lượng, sau khoảng 15 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn, người và tài sản được di chuyển đến nơi an toàn.

Buổi thực tập phương án chữa cháy và CNCH đã thành công tốt đẹp dưới sự phối hợp thống nhất, đồng bộ, chặt chẽ giữa các lực lượng, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia thực tập. Qua đó, giúp cho người đứng đầu cơ sở, nhân viên, khách hàng nâng cao ý thức về công tác PCCC, kỹ năng thoát nạn; sử dụng thành thạo các loại phương tiện chữa cháy và CNCH tại chỗ, kịp thời di chuyển và bảo vệ tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Đăng Huy (Phòng CS PCCC và CNCH)

 

Đi tới nguồn bài viết

Có thể quan tâm

Loading...