Thời tiết hôm nay 24/5: Tiết lộ khung giờ có mưa dông lớn ở nhiều khu vực miền Bắc, miền Trung

49

giadinh.suckhoedoisong.vn

Thời tiết hôm nay thế nào?

Dự báo thời tiết hôm nay của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia (ngày 24/5), phía Tây Bắc Bộ và từ Nghệ An trở vào đến Phú Yên có nắng nóng. Nhiệt độ dao động từ 35-37 độ, có nơi hơn 37 độ.

Các nơi khác ở Bắc Bộ và Trung Bộ nhiệt độ hầu hết dưới 34 độ, trời bớt nóng hơn.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m, nhiều khu vực có mưa dông.

Từ đêm qua mưa đã xuất hiện ở khu vực Đông Bắc Bộ trước sau đó lan sang Tây Bắc Bộ cũng như tại miền Trung.

Dự báo thời tiết hôm nay dự báo khu vực từ Nghệ An đến Phú Yên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm (thời gian xảy ra mưa dông tập trung vào chiều tối và tối).

Mưa lần này cường độ không lớn nhưng do xảy ra trên nền nhiệt cao sẵn có nên dễ sản sinh ra các ổ mây đối lưu mạnh gây ra dông sét.

Thời tiết Hà Nội do có mưa, nhiệt độ thấp nhất giảm xuống còn 27 độ.

Đối với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, theo dự báo thời tiết hôm nay khu vực này sáng đến trưa có nắng. Nhiệt độ cao nhất tại Kon Tum, Pleiku, Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa xuống TPHCM và nhiều nơi khác ở Nam Bộ khoảng 30 – 35 độ C.

Về chiều tối mưa dông xảy ra hầu khắp 2 khu vực này. Trong mưa dông cần đề phòng mưa to cục bộ kèm dông lốc, sấm sét.

Thời tiết hôm nay 24/5: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng thu hẹp, chiều tối nhiều nơi xuất hiện mưa dông - Ảnh 1.

Theo dự báo thời tiết hôm nay, nhiều nơi có mưa dông kèm theo lốc, sét và gió giật có thể xảy ra. Ảnh: T.S

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-32 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội hôm nay ở mức 122 US AQI, chất lượng không khí ở mức không lành mạnh. Chất gây ô nhiễm chính P.M2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 8.8 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Vì vậy, khi ô nhiễm không khí, các nhóm đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) nên hạn chế thể dục ngoài trời.

Dự báo thời tiết ngày hôm nay các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng Lai Châu và Điện Biên có mây, ngày nắng nóng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ, riêng khu tây Bắc có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ; riêng Lai Châu, Điện Biên: 35-37 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ, vùng núi có nơi dưới 28 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; phía Nam có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, phía Nam: 35-37 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; phía Nam 32-34 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng; chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng; chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.


Nguồn bài viết:
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/thoi-tiet-hom-nay-24-5-tiet-lo-khung-gio-co-mua-dong-lon-o-nhieu-khu-vuc-mien-bac-mien-trung-172230524061226545.htm