Thanh tra vụ giao đất xây dựng biệt thự không thông qua đấu giá

54

Thanh tra vụ giao đất xây dựng biệt thự không thông qua đấu giáTỉnh Kon Tum tổ chức họp báo thông tin một số vấn đề báo chí phản ánh trong thời gian qua.

Liên quan đến vấn đề Chủ tịch UBND huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) đã ký các quyết định cấp 5 lô đất không thông qua đấu giá cho 5 trường hợp. Tại buổi họp báo chiều 4/4, UBND tỉnh Kon Tum cho biết đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra làm rõ việc giao đất xây dựng biệt thự nhưng không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất tại địa bàn thị trấn Măng Đen (huyện Kon Plông). Sau khi có kết quả thanh tra, kiểm tra của ngành chức năng, UBND tỉnh Kon Tum sẽ xem xét chỉ đạo xử lý theo quy định pháp luật.

Các cơ quan ban ngành tỉnh Kon Tum đang thanh tra, làm rõ việc giao đất xây dựng biệt thự nhưng không thông qua đầu giá tại huyện Kon Plông.

Theo báo chí phản ánh, vào năm 2020-2021 ông Đặng Thanh Nam, Chủ tịch UBND huyện Kon Plông đã ký các quyết định cấp 5 lô đất không thông qua đấu giá cho 5 trường hợp.

Cụ thể, vào năm 2020, ông Nam ký quyết định về việc công nhận quyền sử dụng đất như giao đất có thu tiền sử dụng đất cho ông Trần Văn C. (trú Quận 4, TP Hồ Chí Minh). Tổng diện tích lô đất này rộng trên 750m2, trong đó diện tích xây dựng biệt thự là 300m2.

Đến tháng 7 và tháng 8/2021, ông Nam ký 4 quyết định giao đất tại khu biệt thự số 2, thị trấn Măng Đen cho ông Hoàng Ngọc V., ông Lê Đình Đ., ông Nguyễn Đ. và riêng ông Nguyễn Văn Q. (giao đất khu biệt thự số 4), cùng trú TP Kon Tum. Các thửa đất này đều có diện tích 300m2, đất ở đô thị, thời hạn sử dụng lâu dài.

Tại các quyết định này, UBND huyện Kon Plông giao Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện thông báo cho những người được giao đất thực hiện nghĩa vụ tài chính (nếu có). Bên cạnh đó, cùng UBND thị trấn Măng Đen xác định cụ thể mốc lộ giới và bàn giao đất trên thực tế.

Dung Nguyễn

https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/kon-tum-thanh-tra-vu-giao-dat-xay-dung-biet-thu-khong-thong-qua-dau-gia-RpDXj9sng.html