Tặng quà tết cho bà con vùng xa

67

thanhnien.vn

Với mong muốn mang những phần quà tết và tấm lòng ấm áp đến với người dân tộc thiểu số còn khó khăn ở thị trấn Kông Chro (H.Kông Chro, Gia Lai), đoàn đã tặng cho bà con ở đây 300 phần quà gồm áo ấm, gạo, sữa và nhu yếu phẩm, trị giá mỗi phần quà là 500.000 đồng.

Tặng quà tết cho bà con vùng xa - ảnh 1

Công ty CP kinh doanh F88 mang niềm vui đến với bà con dân tộc thiểu số vùng xa của Gia Lai.

Kông Chro là một trong những địa phương còn khó khăn của tỉnh Gia Lai. Từ trung tâm tỉnh lỵ xuống đến huyện khá xa với khoảng cách hơn 120 km.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND thị trấn Kông Chro cho biết: Thị trấn có 2.695 hộ với 11.690 nhân khẩu, trong đó người đồng bào thiểu số Ba Na chiếm hơn 50%. Cuộc sống người dân dựa vào nghề nông là chính và đang gặp rất nhiều khó khăn. Hiện có 821 hộ nghèo, chủ yếu là người dân tộc thiểu số.

\n

“Những phần quà tết đầy ý nghĩa mà đoàn từ thiện không quản đường sá xa xôi mang đến chia sẻ với bà con thật là quý, mang đến cả sự ấm áp trong mùa xuân này”, ông Tuấn nói.

Theo kế hoạch, ngày 12.1, đoàn từ thiện của Công ty CP kinh doanh F88 tiến hành trao quà tại H.Tu Mơ Rông. Đây được xem là một trong những địa phương khó khăn nhất của tỉnh Kon Tum. Tại đây, đoàn từ thiện trao quà cho 300 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn theo danh sách được chính quyền địa phương đề xuất, trị giá mỗi suất quà tết là 450.000 đồng, gồm: gạo, áo ấm, sữa tươi, bánh kẹo… Ngoài ra, chương trình tặng quà còn diễn ra ở nhiều tỉnh thành khác.


Nguồn bài viết:
https://thanhnien.vn/tang-qua-tet-cho-ba-con-vung-xa-post1541110.html