Sa Thầy: Bắt khẩn cấp đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp

1154

Công an huyện Sa Thầy vừa tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Đỗ Xuân Đông về hành vi trộm cắp tài sản đây là đối tượng đã có 05 tiền án về hành vi trộm cắp tài sản, hiện không có nơi cư trú ổn định, thường xuyên lang thang lợi dụng sơ hở để đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản.

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Sa Thầy thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn chuyên nghiệp, đối tượng phạm tội thường lợi dụng tính chất làm việc trong giờ hành chính, đã đột nhập vào nhà của cán bộ, công chức và tiến hành cạy cửa, lục lọi, trộm nhiều tài sản có giá trị, gây bức xúc và hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Nhận thấy thủ đoạn của đối tượng mang tính chất liều lĩnh và chuyên nghiệp, Lãnh đạo Công an huyện Sa Thầy đã nhanh chóng chỉ đạo lực lượng trinh sát điều tra tăng cường công tác rà soát, xác minh các đối tượng hình sự – ma túy trên địa bàn huyện và phối hợp với các đội nghiệp vụ của Công an huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh lập danh sách các đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động lưu động liên huyện, liên tỉnh; tổ chức tuần tra, kiểm soát, nắm tình hình phát hiện các đối tượng lạ, nghi vấn cũng như nhắc nhở người dân khi phát hiện những sơ hở, thiếu sót trong công tác bảo vệ tài sản của mình.

Qua triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, vào 9h ngày 15/10/2020, lực lượng trinh sát Công an huyện Sa Thầy đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Đỗ Xuân Đông (SN: 1976, HKTT tại xã An Ninh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình). Tại cơ quan điều tra, qua quá trình làm việc, đối tượng Đông bước đầu khai nhận đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các huyện Sa Thầy, Đăk Hà và Đăk Tô. Qua xác minh, Đào Xuân Đông là đối tượng nghiện ma túy, đã có 05 tiền án về hành vi trộm cắp tài sản, hiện không có nơi cư trú ổn định, thường xuyên lang thang lợi dụng sơ hở để đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản.

(Đối tượng Đỗ Xuân Đông cùng tang vật tại cơ quan điều tra)

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an huyện Sa Thầy đang tiến hành tạm giữ hình sự đối tượng Đông để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Bích Hà

 

 

 

Đi tới nguồn bài viết