Phòng Hậu cần triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19

0
38

Tính đến ngày 25/3/2020, dịch bệnh Covid-19 đã lan rộng sang 188 quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo thông báo từ Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận 134 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, 17 ca đã hồi phục. Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, đang bùng phát ở nhiều nước, tác động sâu rộng đến nền kinh tế – xã hội toàn cầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống nhân dân ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Công tác phòng chống dịch Covid-19 đang đặt dưới dự lãnh đạo, chỉ đạo, động viên kịp thời của Đảng, Nhà nước từ cấp cao nhất, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc, đặc biệt là lực lượng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và ngành Y tế. Chúng ta kiên quyết với bài học kinh nghiệm là kiên trì nguyên tắc chống dịch: Ngăn chặn – phát hiện – cách ly – khoanh vùng – dập dịch (đặc biệt chú trọng khâu phát hiện).

Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 xủa Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp, trên cơ sở các kế hoạch của Bộ y tế, Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Y tế tỉnh, các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an và sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, phòng Hậu cần đã triển khai thực hiện các công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trước hết, đơn vị đã tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh xây dựng và ban hành kế hoạch số 186/KH-CAT-PH10 ngày 07/2/2020 về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô cấp cấp do chủng mới của vi rút Corona; thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của Công an tỉnh; Xây dựng các phương án xử lý các tình huống dịch Covid-19 trong Công an tỉnh; Hướng dẫn cách phòng, chống dịch Covid-19 và một số biện pháp phòng dịch. Bên cạnh đó, đơn vị đã chỉ đạo Bệnh xá tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng hai đợt với gần 80 lượt phun tại các trụ sở làm việc trong Công an tỉnh, nơi tiếp công dân và trụ sở làm việc Công an các huyện, thành phố.

C:UsersAdministratorDownloads6e8b3e07fcd2078c5ec35.jpg

Cán bộ y tế của Bệnh xá Công an tỉnh tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng tại cơ sở làm việc

Loading...

C:UsersAdministratorDownloads67242aa3e87613284a672.jpg

Phương tiện, vật tư y tế đã sẵn sàng phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19

Đối với công tác đảm bảo vật tư y tế phòng dịch, phòng Hậu cần đã tiến hành mua 65 kg thuốc sát khuẩn, 38 lít thuốc sát khuẩn khô, cấp phát 4.500 chiếc khẩu trang và 50 bộ quần áo phòng chống dịch cho các đơn vị, ưu tiên các đơn vị giải quyết các thủ tục hành chính trực tiếp tiếp xúc với nhân dân. Để nâng cao ý thức cho cán bộ chiến sỹ và hiệu quả công tác phòng dịch, phòng Hậu cần đã tổ chức làm và đặt 20 bảng báo yêu cầu đeo khaair trang kèm nước rửa tay diệt khuẩn khô cho cán bộ chiến sĩ, nhân dân đến liên hệ công tác đặt tại các trụ sở làm việc của Công an tỉnh. Mặt khác, đơn vị đã chủ động phân khai kinh phí cho 35 đơn vị để mua khẩu trang, nước rửa tay, nước sát khuẩn cho cán bộ chiến sĩ phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

C:UsersAdministratorDownloads31996f1eadcb56950fda1.jpg

Phòng Hậu cần đã làm và trang bị 20 bảng thông báo đeo khẩu trang, yêu cầu rửa tay sát khuẩn tại các đơn vị trong Công an tỉnh

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đơn vị còn gặp những khó khăn, vướng mắc như: Số lượng vật tư y tế sử dụng trong phòng chống dịch còn quá ít để đáp ứng với nhu cầu thực tế; Đội ngũ Y, Bác sĩ của Bệnh xá chưa được tập huấn cập nhật các kiến thức trong trường hợp bùng phát dịch tại địa phương; Cơ sở vật chất của Bệnh xá còn nhỏ, hẹp, quy mô giường bệnh ít, chưa được trang bị bộ Kit xét nghiệm vi rut Corona để hỗ trợ trong công tác phát hiện, cách ly, điều trị khi có tình huống cán bộ chiến sĩ nghi nhiễm xuất hiện. Để nâng cao hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chúng ta cần cự chung tay của cả cộng đồng và toàn xã hội, mỗi cán bộ chiến sĩ cần nâng cao hơn nữa ý thức phòng, chống bệnh tật, bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình. Hiện nay, phòng Hậu cần đang khẩn trương tập trung vào công tác phòng dịch. Đơn vị đã nhận được thông báo của Bộ Công an về việc cấp phát khẩu trang kháng khuẩn cho tất cả cán bộ chiến sĩ trong toàn lực lượng. Như vậy, trong thời gian sớm nhất, công an tỉnh Kon Tum sẽ tổ chức cấp phát khẩu trang vải kháng khuẩn cho cán bộ chiến sĩ phục vụ công tác được tốt nhất. Bên cạnh đó, đơn vị cũng tham mưu cho Lãnh đạo Công an tỉnh bố trí 06 cán bộ y tế về các huyện để hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ các đơn vị. Như vậy, phòng Hậu cần đã tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 với hy vọng sẽ hỗ trợ, bảo vệ sức khỏe cho tất cả cán bộ chiến sĩ trong toàn công an tỉnh, giúp mọi người an tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Thu Đỗ

 

Đi tới nguồn bài viết

Loading...