Phát hiện cơ sở kinh doanh hàng nhập lậu và bán hàng hết hạn sử dụng

1058

18/06/2021 16:44

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh, ngày 17/6, đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành kiểm tra đột xuất Cửa hàng Liên Đạt, số 335 Bà Triệu, thành phố Kon Tum, phát hiện cơ sở có kinh doanh hàng nhập lậu và hàng hóa hết hạn sử dụng. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản và tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Phát hiện cơ sở kinh doanh hàng nhập lậu và bán hàng hết hạn sử dụng


Đội Quản lý thị trường số 1 lập biên bản vi phạm hành chính. Ảnh: HB

Phát hiện cơ sở kinh doanh hàng nhập lậu và bán hàng hết hạn sử dụng


Tang vật vi phạm. Ảnh: HB

Trước đó, nhận được tin phản ánh của quần chúng nhân dân về hành vi vi phạm của Cửa hàng Liên Đạt, Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành thu thập, thẩm tra, xác minh thông tin.

Sau khi đã nắm được chứng cứ cụ thể, đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất và phát hiện có 70 bao thuốc lá điếu nhập lậu bao gồm 50 bao thuốc lá nhãn hiệu Esse Menthol và 20 bao thuốc lá nhãn hiệu Esse Lights không có hóa đơn, chứng từ kèm theo; trên hàng hóa không thể hiện đơn vị nhập khẩu và tem nhập khẩu thuốc lá. Ngoài ra, đoàn kiểm tra cũng phát hiện cơ sở kinh doanh thực phẩm đã quá hạn sử dụng, bao gồm: 11 gói mỳ tôm VIFON, 02 lốc sữa Kun hương cam, 01 lốc phô mai sữa chua trái cây KIDS MIX.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Ái Liên, là chủ cơ sở kinh doanh với 02 hành vi vi phạm trên, tham mưu cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuy số lượng và giá trị tang vật vi phạm không lớn nhưng nó đã thể hiện sự nhanh chóng, kịp thời xử lý các phản ánh của quần chúng nhân dân về các hành vi vi phạm pháp luật trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa dịch vụ trên địa bàn.

Hoa Ban


Nguồn bài viết:
http://baokontum.com.vn/phap-luat-doi-song/phat-hien-co-so-kinh-doanh-hang-nhap-lau-va-ban-hang-het-han-su-dung-19247.html