Những hành động đẹp trong ngày mưa lũ – Trang Thông Tin Điện Tử Công An Tỉnh Kon Tum

0
67

Những ngày qua, tình trạng mưa lũ xảy ra ở một số địa phương trên cả nước gây ra thiệt hại ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân. Hàng nghìn căn nhà bị ngập, tốc mái, tình trạng ngập lụt, sạt lở xảy ra ở nhiều nơi, thiệt hại về người và tài sản ở mức đáng lo ngại. Nhiều biện pháp cấp bách được triển khai nhằm nhanh chóng sơ tán người dân và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm. Và ở những nơi ấy, lực lượng Công an nhân dân, những người khoác trên mình màu xanh áo lính đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hiểm nguy cứu người dân khỏi sự đe dọa của “thủy thần”.

C:UsersAdministratorDesktoptải xuống.jpg

Sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt

Trên mạng xã hội những ngày này chúng ta không khó để bắt gặp những hành động, nghĩa cử cao đẹp được lan truyền nhanh chóng. Hình ảnh những chiến sỹ Công an nhân dân tham gia sơ tán người dân ra khỏi khu vực ngập lụt nguy hiểm; giúp dân sửa nhà, dọn dẹp vệ sinh, khắc phục thiệt hại sau lũ; hay tiếp tế lương thực, thực phẩm, nước uống cho khu vực bị chia cắt. Chẳng quản ngại khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, hình ảnh những người con của nhân dân toàn thân ướt át, lấm lem bùn đất để lại trong mỗi người chúng ta niềm xúc động, nghẹn ngào khôn nguôi. Và rồi, để cứu nhân dân, có những chiến sỹ đã hi sinh như thế…

Loading...

Chúng ta tưởng nhớ anh Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa đã hi sinh do bị đất, đá sạt lở vùi lấp trong khi làm nhiệm vụ kiểm tra sự an toàn của các hộ dân trên địa bàn xã Nhi Sơn nằm trong vùng có nguy cơ bị sạt lở do mưa lũ để hỗ trợ di dời, sơ tán nhân dân đến nơi an toàn trong cơn bão số 3. Chúng ta tri ân sâu sắc ông Phạm Minh Tú, Công an viên thôn Tân Thịnh, xã Lộc Châu, TP.Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng đã hi sinh do bị nước cuốn trôi trong lúc cố gắng đập tường rào để thông cống nhằm tạo lối thoát cho dòng nước đang đổ dồn về vùng trũng, thấp của thôn Tân Thịnh gây ngập lụt nghiêm trọng nhà cửa, vườn tược… Những tấm gương ấy đã anh dũng hi sinh để cứu nhân dân, để giúp nhân dân khỏi ảnh hưởng của bão lũ. Sự thành kính, tiếc thương, tri ân sâu sắc được gửi đến những chiến sỹ ấy. Sự hi sinh của họ là hình ảnh đẹp đại diện cho những chiến sỹ Công an nhân dân đang ngày đêm cống hiến sức lực, trí tuệ và tính mạng vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

C:UsersAdministratorDesktoptải xuống (1).jpg

Giúp dân dọn dẹp vệ sinh sau lũ

“Công an của ta là công an nhân dân, vì nhân dân mà phục vụ và dựa vào nhân dân mà làm việc”, lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 1948 đã trở thành ánh sáng soi đường cho lực lượng Công an nhân dân Việt Nam không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, làm việc, cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Không chỉ là trên mặt trận đấu trí với các thế lực thù địch và đấu tranh phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, ở đâu nhân dân cần, ở đó có lực lượng Công an. Giúp người dân thoát khỏi vùng mưa lũ, khắc phục hậu quả sau ngập úng, theo sát người dân trong những ngày tháng thiên tai đổ về, trong những hoàn cảnh ấy, lực lượng Công an vẫn luôn làm tròn nghĩa vụ, trách nhiệm của mình, được nhân dân hết lòng tin yêu. Những tấm gương đã hi sinh, những con người đã ngã xuống trong thời bình vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, vì sự an nguy, tính mạng của người dân-đó là những hình ảnh cao quý. Chúng ta hãy cùng ghi nhận sự cống hiến, hi sinh ấy thay vì tin theo những luận điệu đả kích, xuyên tạc của các đối tượng chống đối nhằm hạ thấp uy tín, vai trò của lực lượng Công an nhân dân. Trên các website phản động, tài khoản facebook cá nhân của các đối tượng chống đối đăng tải, chia sẻ các bài viết, video clip cắt ghép, xuyên tạc cho rằng lượng Công an bóc lột, đàn áp người dân… nhằm thực hiện âm mưu vu cáo, bôi nhọ lực lượng Công an nhân dân, làm suy giảm niềm tin của người dân vào lực lượng Công an, tiến tới “phi chính trị hóa” lực lượng vũ trang bằng những phương thức, thủ đoạn xảo quyệt, dối trá, phi lý, đê hèn. Vì vậy, mỗi người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, không tin theo, không cổ súy những luận điệu xuyên tạc ấy, không tự biến mình thành “con mồi” bị lợi dụng của các đối tượng chống đối chính trị.

Hằng ngày, hằng giờ lực lượng Công an nhân dân vẫn đang cống hiến như thế, vì nhân dân như thế mà không quản ngại khó khăn, gian khổ. Những ngày mưa lũ ướt át, lạnh lẽo, thiên tai tàn phá để lại khung cảnh hoang tàn nhưng sự ấm áp, gần gũi, thân thương của tình quân dân vẫn sưởi ấm, ý chí của những người lính vẫn rực cháy, vẫn sát cánh cùng người dân vùng lũ để đưa họ vượt qua những khó khăn, mất mát. Những hành động đẹp trong ngày mưa lũ khiến chúng ta thêm yêu thương, trân trọng, khắc ghi sự cống hiến vinh quang của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam “Vì nước quên thân, vì dân quên mình”.

Khánh Vi

Đi tới nguồn bài viết

Loading...