Ngọc Hồi: Tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

0
94

[Tin Kon Tum] –

Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Hồi về việc tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2019. Công an huyện Ngọc Hồi đã phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Công an tỉnh Kon Tum tổ chức triển khai tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại địa phương.

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho công chức, viên chức, lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở, chủ doanh nghiệp, người lao động và những người thường xuyên tiếp xúc trong môi trường có chứa các chất dễ gây cháy, nổ tại các cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh. Chương trình tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC diễn ra trong 03 ngày 10, 11 và 12/4/2019.

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh Kon Tum trong những thời gian gần đây, báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan, gia đình và nơi công cộng.

Loading...

Ngoài ra, công chức, viên chức, lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở, chủ doanh nghiệp, người lao động và những người thường xuyên tiếp xúc trong môi trường có chứa các chất dễ gây cháy, nổ tại các cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy…

D:DCIM100MSDCFDSC00298.JPG

Báo cáo viên hướng dẫn sử dụng bình cứu hỏa

Tại buổi huấn luyện nghiệp vụ, dưới sự hướng dẫn của Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của Công an tỉnh Kon Tum, Công an huyện Ngọc Hồi đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

D:DCIM100MSDCFDSC00297.JPG

Học viên đang thực hành sử dụng công cụ chữa cháy

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC cũng là dịp để công chức, viên chức, lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở, chủ doanh nghiệp, người lao động và những người thường xuyên tiếp xúc trong môi trường có chứa các chất dễ gây cháy, nổ tại các cơ sở hoạt động sản xuất kinh doanh nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

Phúc Thịnh

Có thể quan tâm