Nga ‘vọc’ thừa nhận dùng dao chặt đứt ngón tay nạn nhân

0
145

Liên quan đến vụ việc câu chuyện nữ giúp việc tên Y Nh. (23 tuổi, xã Đăk Pet, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) bị bà chủ nhà Nguyễn Thị Hà (39 tuổi, biệt danh Nga “vọc”, ngụ phường Thống Nhất, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) hành hung dã man như thời trung cổ gây xôn xao dư luận, tại cơ quan công an, bà Hà đã thừa nhận, nhiều lần dùng dao hành hạ chị Y Nhiêu. Đặc biệt, bà Hà còn dùng dao chặt đứt ngón tay của nữ giúp việc…

Ngày 5/8 vừa qua, trao đổi với Người đưa tin, Đại tá Phan Thanh Tám, Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan điều tra xác định, bà Hà dùng nhiều loại hung khí tra tấn nữ giúp việc.

Loading...

Đối tượng Nguyễn Thị Hà. Ảnh: SGGP.

Đối tượng Nguyễn Thị Hà. Ảnh: SGGP.

Nguyễn Thị Hà dù thừa nhận đã nhiều lần dùng dao hành hạ chị Y Nhiêu bằng dao nhưng lại phủ nhận chuyện dùng bàn là, thanh sắt nung nóng để tra tấn, hành hạ nữ giúp việc.

Liên quan đến việc chị Y Nhiêu khai có một nhân viên tên Na (nhân viên của bà Hà) đã tham gia cùng bà Hà tra tấn mình, Đại tá Tám cho biết chưa có cơ sở để khẳng định. Nhân viên Na cũng là người dân tộc thiểu số ở tỉnh Kon Tum. Cơ quan công an vẫn chưa xác định được nhân thân của người này. Hiện tại chỉ mới xác định được một mình bà Hà hành hạ, tra tấn chị Y Nhiêu, báo Phụ nữ today thông tin.


Y Nhiêu bị Hà tra tấn, hành hạ suốt 1 thời gian dài. Ảnh: Dân Trí.

Y Nhiêu bị Hà tra tấn, hành hạ suốt 1 thời gian dài. Ảnh: Dân Trí.

Như đã thông tin trước đó, năm 2014, chị Y Nhiêu (1995) từ miền rẻo cao Đăk Glei xuống Gia Lai làm cho một nhà hàng tiệc cưới. Sau đó ít tháng Nhiêu quen bà Nga “vọc”, bà này liền gọi Nhiêu về phụ việc nhà, dọn dẹp, nấu cơm, và trả 3,5 triệu đồng/tháng.

Từ tháng 5/2018, Nga “vọc” bắt đầu hành hung và tra tấn chị Nhiêu bằng những cách thức giống như thời trung cổ. Sau mỗi lần dùng ma túy đá, bà Nga lại cho rằng chị Nhiêu ăn trộm tiền, có quan hệ bất chính với chồng mình và lôi chị ra đánh rất man rợ như: dùng bàn là nóng dí lên tay trái, dí thanh sắt nóng đỏ vào người chị Nhiêu. Thậm chí, bà này còn cầm kìm bẻ răng, cắt tai nữ giúp việc. Chưa hết, chủ nhà còn lấy búa đập vào ngón tay; đóng đinh vào cây đập lên người, dùng búa đánh… một thời gian dài.


Vị trí người dân phát hiện Y Nhiêu nằm trú ẩn. Ảnh: báo Gia Lai.

Vị trí người dân phát hiện Y Nhiêu nằm trú ẩn. Ảnh: báo Gia Lai.

Khi Y Nhiêu có người yêu và mang thai tháng thứ 5 thì cũng là lúc chị bị Nga “vọc” tra tấn khủng khiếp nhất, khiến đứa bé không thể chào đời.

Đến chập tối ngày 10/7, lợi dụng lúc đi đổ than, Nhiêu cố lấy hết sức lê từng bước giữa trời mưa tầm tã để chạy khỏi căn nhà của Nga.

Khi đi cách nhà Nga chừng 500 m, Nhiêu kiệt sức ngã xuống. Nhưng sợ bị bắt lại và bị hành hạ, chị cố lết vào ống cống ven đường nằm tránh mưa. Sau đó, chị được người dân phát hiện và đưa về nhà tắm rửa, cho ăn uống và giúp đỡ trở về nhà tại huyện Đăk Glei.

Theo Saostar

Bài viết thuộc chuyên mục Pháp luật

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Đi đến nguồn bài viết

Loading...