Mượn tiền không trả, giết luôn cả bạn

491

Sáng 20/10, Công an huyện Đăk Hà cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ án mạng khiến một thanh niên tử vong. Vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn nảy sinh trong việc giải quyết vấn đề nợ nần giữa 2 người bạn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21 giờ ngày 17/10, trong lúc ngồi chơi ở nhà một người bạn, Nguyễn Tiến Vũ (sinh năm 2003, trú tại xã Hà Mòn, huyện Đăk Hà) nhận được tin nhắn của Nguyễn Minh Quang (sinh năm 2000, trú cùng xã Hà Mòn) yêu cầu Vũ ra đường liên thôn ở thôn 3, xã Hà Mòn để giải quyết chuyện nợ nần.

Khi Nguyễn Tiến Vũ đến nơi hẹn, sau lời qua tiếng lại, giữa 2 người bạn này xảy ra cãi vã và đánh nhau. Trong cơn nóng giận, Nguyễn Minh Quang dùng dây curoa đánh Nguyễn Tiến Vũ và dùng dao thủ sẵn trong người đâm vào ngực trái của Vũ.

Dù được người dân địa phương đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Đăk Hà, nhưng Nguyễn Tiến Vũ đã tử vong trước đó.

Nguyên nhân vụ án mạng được xác định là, Nguyễn Tiến Vũ đã cho Nguyễn Minh Quang mượn 250.000 đồng, nhưng Quang chây ì không trả nợ. Bức xúc nên Vũ nhắn tin cho người yêu của Quang nhờ khuyên Quang trả nợ cho mình. Vì lòng tự trọng, xấu hổ khi người yêu biết chuyện mình nợ tiền không trả, dẫn đến mâu thuẫn giữa Quang với Vũ. Và Quang đã ra tay sát hại người bạn đã cho mình mượn tiền.

Hiện tại, Công an huyện Đăk Hà bàn giao hồ sơ vụ việc và đối tượng Nguyễn Minh Quang cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.


Công an huyện Đăk Hà dựng lại hiện trường vụ án mạng. Ảnh: ĐV

Đắc Vinh

 

Đi tới nguồn bài viết