Lĩnh án 10 năm tù chỉ vì những câu nói “sốc óc”

814

Ngày 14/9/2020 Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Nghĩa (SN: 1994) 10 năm tù về tội “Giết người”.

Đối tượng Nguyễn Văn Nghĩa (ảnh: congankontum.gov.vn)

Theo các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, khoảng 22h00 ngày 24/12/2017, sau khi hát Karaoke tại quán Sao Mai, Nguyễn Văn Nghĩa cùng Lưu Văn Phương và nhóm bạn của mình rủ nhau đến khu vực cống ba lỗ thuộc Tổ dân phố 9, thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum để đứng chơi. Một lúc sau, Ngô Văn Thảo cùng với 2 người bạn đi đến, thấy nhóm của Phương đang đứng ở đây thì Thảo có nói với nhóm của Phương “chúng mày vừa mới đánh nhau ở đây à” Lưu Văn Phương trả lời “không”. Thảo nhìn thấy Nghĩa đứng gần đó nên nói “mày nhìn cái gì, mày đứng kiểu gì đấy”. Nghĩa bực tức cho rằng mình bị Thảo xúc phạm trước mặt nhiều người nên lấy một con dao gấp dài 22,8cm, mũi dao nhọn đâm vào hông, đùi trái của Thảo và một số vị trí trọng yếu trên cơ thể. Hậu quả Ngô Văn Thảo bị thương tích 71%.

Sau khi gây án, Nguyễn Văn Nghĩa về nhà Lưu Văn Phương thu dọn hành lý rồi nói Phương chở đi Kon Tum, Phương đồng ý rồi rủ Sang đi cùng, khi đến Kon Tum Phương gọi điện cho bạn tên Vũ (không rõ nhân thân, lai lịch) xin ngủ nhờ qua đêm tại phòng trọ của Vũ. Sáng ngày 25/12/2017, Nghĩa thuê xe Taxi đi xuống thành phố Pleku, tỉnh Gia Lai đón xe khách đi về thành phố Thái Nguyên trốn. Ngày 25/02/2018, Nguyễn Văn Nghĩa đến Công an thành phố Thái Nguyên đầu thú sau đó được bàn giao cho Công an huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum.

Với hành vi của mình, sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum quyết định tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Nghĩa 10 (Mười) năm tù về tội “Giết người”. Trong vụ án này, HĐXX còn tuyên phạt Lưu Văn Phương 06 tháng tù giam, Nguyễn Văn Sang 15 tháng cải tạo không giam giữ về tội “Che dấu tội phạm”.

Văn Minh

 

Đi tới nguồn bài viết