Lễ bàn giao nhà ở doanh trại cho Công an xã Đăk Long

125

Thực hiện chỉ đạo của Đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an về việc xây dựng nhà ở doanh trại cho Công an xã biên giới. Sau một thời gian gấp rút triển khai, ngày 23/10/2020, Công an tỉnh Kon Tum đã tổ chức lễ bàn giao nhà ở doanh trại cho Công an xã Đăk Long, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum. Tham dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Trần Thị Thu Phước – Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Công an các cấp cùng chính quyền địa phương.

Đ/c Thượng tá Trần Thị Thu Phước tặng quà cho Công an xã

Mặc dù điều kiện thời tiết, mưa bão trong thời gian qua diễn biến phức tạp tại địa phương nhưng nhờ sự quan tâm của Bộ Công an cùng sự chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của Ban giám đốc Công an tỉnh và sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, công trình nhà ở doanh trại cho Công an xã Đăk Long đã hoàn thiện theo đúng kế hoạch đề ra, đây là 01 trong 13 nhà ở doanh trại Công an các xã biên giới được Công an tỉnh Kon Tum đồng loạt triển khai xây dựng trên địa bàn với tổng kinh phí cho 13 xã là hơn 1,7 tỷ đồng.

Lãnh đạo các cấp chụp hình lưu niệm

Trong điều kiện kinh phí Bộ Công an còn hạn hẹp, công trình được đầu tư với hạn mức tối thiểu. Nhưng trong quá trình triển khai thi công, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc, phòng Hậu cần đã phối hợp với đơn vị thi công cố gắng khắc phục và thực hiện điều chỉnh, bổ sung một số công tác trong hoàn thiện để đáp ứng cơ bản nhu cầu sinh hoạt cho cán bộ chiến sỹ Công an xã Đăk Long như: lợp mái bằng tôn xốp cách nhiệt; bổ sung lát gạch Ceramic nền nhà, quạt điện, bình tắm nóng lạnh; thay quét vôi bằng lăn sơn trong và ngoài nhà…

Công trình nhà ở doanh trại có diện tích xây dựng 46 m2

Công trình là nhà ở cấp IV có diện tích xây dựng 46 m2 (trong đó bố trí: 02 phòng ở + sinh hoạt của CBCS diện tích 32m2, khu bếp nấu + tắm + vệ sinh diện tích 14m2) được thi công đúng theo mẫu thiết kế cho các xã biên giới tại địa bàn Công an các tỉnh miền Trung Tây Nguyên, đáp ứng nhu cầu tối thiểu, cần thiết và cấp bách về ăn ở sinh hoạt cho cán bộ chiến sỹ Công an xã. Qua đó, phần nào giúp lực lượng Công an xã yên tâm, vững tin trong việc chủ trì thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại khu vực biên giới, cửa khẩu, vùng sâu, vùng xa.

Tấn Bình

 

Đi tới nguồn bài viết