Làm rõ việc ra văn bản kiểm tra nhà lãnh đạo huyện của Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ

331

giaoducthoidai.vn

Liên quan đến vụ việc Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Đăk Hà (UBKT) bị xử phạt về hành vi “Huỷ hoại đất”, ngày 4/4, ông Ka Ba Thành, Bí thư Huyện ủy Đăk Hà (tỉnh Kon Tum) cho biết, khu vực đất mà ông Nguyễn Thế Quyền – Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ Đăk Hà thực hiện đổ móng xây dựng thuộc đất nông nghiệp.

Tuy nhiên, theo quy hoạch đến tháng 6/2022 khu vực này sẽ có quyết định chuyển đổi thành đất ở đô thị.

Theo ông Thành, việc xây dựng của ông Quyền chỉ là làm móng hàng rào tạm thời chứ không vi phạm luật. Tuy nhiên trước khi xây dựng, với cương vị là Đảng viên thì ông Quyền nên báo cáo để chính quyền địa phương có thể dễ quản lý.

Liên quan đến vụ việc ông Quyền ra văn bản yêu cầu cung cấp hồ sơ xây dựng của nhà một lãnh đạo UBND huyện thì ông Ka Ba Thành cho biết sẽ rà soát, kiểm tra lại. Qua đó, xác minh xem văn bản có liên quan đến kế hoạch kiểm tra nào hay không hoặc có liên quan đến phản ánh, đơn thư của công dân.

Theo ông Thành, việc kiểm tra, giám sát hằng năm đều phải có kế hoạch. Do đó, ông Thành cho rằng vẫn chưa khẳng định được việc ra văn bản của ông Quyền có đúng hay không.

Về vụ việc này, ông Nguyễn Thế Quyền – Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ Đăk Hà cho hay, công trình mà gia đình ông bị xử phạt là xây dựng tường rào chứ không phải làm nhà ở kiên cố.

Riêng vấn đề ra văn bản yêu cầu cung cấp hồ sơ để kiểm tra nhà của một lãnh đạo UBND huyện thì ông Quyền cho rằng không theo kế hoạch kiểm tra. Tuy nhiên, thông qua một số hệ thống thông tin riêng thì UBKT có chức năng yêu cầu tổ chức, cá nhân cung cấp các thông tin liên quan để phục vụ công tác kiểm tra, giám sát. Còn nếu kiểm tra dấu hiệu vi phạm thì không nhất thiết phải theo kế hoạch.

Ông Quyền cũng khẳng định, giữa ông và vị lãnh đạo UBND huyện này không xảy ra bất kì mâu thuẫn gì.

Huyện Uỷ Đăk Hà cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí.

Như đã đưa tin, UBND thị trấn Đăk Hà vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Thế Quyền, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ Đăk Hà với số tiền 3,5 triệu đồng do có hành vi “Hủy hoại đất”.

Trước đó, ông Quyền tiến hành san ủi, đào móng, đổ cát, gạch xung quanh để xây dựng công trình tại tổ dân phố 2A, thị trấn Đăk Hà. Tuy nhiên, theo cán bộ địa chính thị trấn, trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm thì thửa đất trên đang được quy hoạch là đất trồng cây lâu năm. Chính vì vậy không được xây dựng nhà ở kiên cố.

Ngay sau khi bị nhắc nhở vì hành vi vi phạm, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Đăk Hà đã ký văn bản yêu cầu chi bộ Phòng Kinh tế – Hạ tầng chỉ đạo Phòng Kinh tế – Hạ tầng huyện Đăk Hà cung cấp hồ sơ xây dựng công trình nhà của một lãnh đạo UBND huyện Đăk Hà. Hồ sơ yêu cầu phải được photo, đóng dấu giáp lai!?


Nguồn bài viết:
https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/lam-ro-viec-ra-van-ban-kiem-tra-nha-lanh-dao-huyen-cua-chu-nhiem-ubkt-huyen-uy-39acW9yng.html