Kỷ niệm 59 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ; 19 năm ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy

227

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức” là những cụm từ vô cùng ý nghĩa đối với lực lượng vũ trang nhân dân nói chung và đối với những chiến sỹ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) nói riêng là những người đã được “tôi luyện” qua lửa theo đúng nghĩa đen và trải qua gian nan cũng theo đúng nghĩa đen. Bởi vậy, trong tất cả những lần đi chữa cháy, họ đều cố gắng giữ lấy những tài sản còn sót lại cho Nhân dân, dù là nhỏ nhất. Đó không chỉ là nhiệm vụ mà còn là cái tâm của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH công an tỉnh Kon Tum được tái thành lập lại từ Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Gia Lai – Kon Tum (10/1991), qua gần 30 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương các cấp cùng sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên, trực tiếp của Ban Giám đốc công an tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ có hiệu quả của các lực lượng trong và ngoài ngành và sự giúp đỡ to lớn của Nhân dân, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Kon Tum đã khắc phục mọi khó khăn vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thực sự là lực lượng nòng cốt trong công tác PCCC và CNCH trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức” là những cụm từ vô cùng ý nghĩa đối với lực lượng vũ trang nhân dân nói chung và đối với những chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH nói riêng là những người đã được “tôi luyện” qua lửa theo đúng nghĩa đen và trải qua gian nan cũng theo đúng nghĩa đen. Bởi vậy, trong tất cả những lần đi chữa cháy, họ đều cố gắng giữ lấy những tài sản còn sót lại cho Nhân dân, dù là nhỏ nhất. Đó không chỉ là nhiệm vụ mà còn là cái tâm của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Ai cũng biết nghề PCCC và CNCH là một nghề nguy hiểm và nặng nhọc, điều quan trọng phải có lòng dũng cảm và yêu nghề, bởi kiến thức có thể học, sức khỏe có thể rèn luyện, song nếu không có lòng dũng cảm sẽ không bao giờ dám đương đầu với nguy hiểm.​ Bất kể ngày hay đêm, dù trời mưa hay nắng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH thầm lặng, kiên nhẫn làm những công việc không phải ai cũng làm được..

Hình ảnh “thao trường đổ mồ hôi” của những người lính Chữa cháy

Hình ảnh lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức diễn tập chữa cháy, CNCH.

Đến nay, với biên chế 70 cán bộ, chiến sỹ cùng 17 đầu phương tiện xe chữa cháy, xe chuyên dùng, xe CNCH và các phương tiện CNCH sẵn sàng dập tắt các vụ cháy xảy ra và tổ chức CNHC kịp thời đảm bảo an toàn cho Nhân dân trên địa bàn.

Nhân kỷ niệm 59 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC – Ngày toàn dân PCCC (4/10/1961 – 4/10/2020), xin gửi những lời chúc tốt đẹp đến với đồng chí, đồng đội những người lính PCCC và CNCH Công an tỉnh Kon Tum có thêm tinh thần, nghị lực để vượt qua khó khăn, quyết tâm trong trận chiến phòng, chống “giặc lửa”.

Đình An

Đi tới nguồn bài viết