Kon Plông: Phát động phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc khối trường học năm 2020 trên địa bàn các xã

27

Từ ngày 19-22/10/2020 vừa qua, Công an huyện phối hợp với các trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông của các xã tổ chức các buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong trường học.

Buổi tuyên truyền tại Trường Trung học phổ thông xã Đăk Tăng

Nhằm trang bị những kiến thức thiết thực về pháp luật cho các em học sinh, góp phần đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc trên địa bàn. Tổ tuyên truyền của Công an huyện Kon Plông gồm các cán bộ của Đội An ninh, Đội Cảnh sát Điều tra, Đội Quản lý hành chính đến với các em học sinh của các trường cấp hai, cấp 3 của các xã Măng Cành, Đăk Tăng, Măng Bút, Đăk Ring và Đăk Nên.

Tuy điạ bàn xa xôi và đặc biệt tình hình mưa bão phức tạp gây ra sạt lở, ngập lụt, đường vào các xã bị hư hại khá nặng gây ra không ít khó khăn, nguy hiểm cho Tổ tuyên truyền. Song với tinh thần nhiệt huyết tuổi trẻ của các chiến sĩ và sự chào đón nồng nhiệt, thấm đượm tình quân- dân của các thầy cô giáo và đặc biệt là các em học sinh, các buổi tuyên truyền đã diễn ra thành công với nhiều khoảnh khắc vui vẻ.

Đoạn đường vào xã

Qua 04 ngày làm việc khẩn trương tại 05 trường của 05 xã với gần 600 học sinh và giáo viên; tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường đã được nghe cán bộ tuyên truyền Công an huyện giới thiệu, phổ biến và phân tích các kiến thức về Luật giao thông đường bộ, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, các hành vi vi phạm giao thông phổ biến trong lứa tuổi học sinh; về tệ nạn bạo lực học đường, cách phòng, chống tội phạm học đường; về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em; về tác hại của ma túy và trách nhiệm của học sinh trong phòng chống ma túy; về tác hại của nghiện game và các phòng chống và đặc biệt về thông tin xấu, độc, hiện tượng tiêu cực, lệch chuẩn thần tượng trên Internet, mạng xã hội và cách nhận diện, phòng chống

Buổi tuyên truyền tại Trường Trung học cơ sở xã Đăk Nên

Với hình thức tuyên truyền đa dạng như hỏi đáp, xem hình ảnh, video minh họa, tổ chức trò chơi; tổ tuyên truyền giúp các em học sinh cũng như các thầy, cô giáo nắm được những thông tin cơ bản, những kiến thức pháp luật, xây dựng, hình thành ở các em lối sống lao động và học tập theo pháp luật với đầy đủ ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền hạn của người công dân. Trong thời gian sắp tới, Tổ tuyên truyền Công an huyện Kon Plông sẽ tiếp tục tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật cho các trường học của các xã còn lại và thị trấn Măng Đen.

Buổi tuyên truyền tại Trường Trung học cơ sở xã Măng Cành.

Buổi tuyên truyền tại Trường Trung học cơ sở xã Măng Bút.

Đoạn đường vào xã

Quỳnh Liễu

 

Đi tới nguồn bài viết