Kiến nghị kiểm tra, làm rõ việc khai thác đất trái phép trên địa bàn huyện Ngọc Hồi

96

baokontum.com.vn

01/04/2022 17:15

Ngày 1/4, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cho biết đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức kiểm tra, làm rõ việc khai thác, vận chuyển đất san lấp trái phép diễn ra thường xuyên trên địa bàn huyện này thời gian gần đây.


Một điểm khai thác đất tại thôn Ngọc Thư, xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi. Ảnh: VT

 

Theo đó, từ cuối năm 2021 đến nay, Sở TN&MT thường xuyên nhận được các thông tin phản ánh của người dân qua đường dây nóng liên quan đến việc vận chuyển, sử dụng đất tại bãi rác đang thi công. Sở TN&MT đã tổ chức kiểm tra thực tế, qua đó đã có các văn bản gửi UBND huyện Ngọc Hồi đề nghị tổ chức kiểm tra, xử lý hoạt động khai thác, vận chuyển, sử dụng khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện.


Công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản của huyện Ngọc Hồi còn thiếu chặt chẽ gây bức xúc cho người dân. Ảnh: VT

 

Tuy nhiên đến nay, Sở TN&MT chưa nhận được kết quả xử lý cụ thể để tổng hợp, báo cáo, tham mưu UBND tỉnh Kon Tum theo quy định. Sở TN&MT nhận định, công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản của UBND huyện Ngọc Hồi còn thiếu chặt chẽ, chưa kịp thời, gây bức xúc cho người dân trên địa bàn dẫn đến việc phản ánh, kiến nghị nhiều lần.

Để tăng cường công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên khoáng sản, tránh thất thoát tài nguyên, thất thu ngân sách và chấm dứt việc tái diễn hoạt động vận chuyển đất san lấp trên địa bàn huyện Ngọc Hồi, Sở TN&MT đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức kiểm tra, làm rõ sự việc người dân đã phản ánh liên quan đến việc khai thác, vận chuyển, sử dụng khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định.

Cùng với đó, Sở TN&MT cũng đề nghị UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân có liên quan trong việc chậm trễ xử lý các thông tin công dân phản ánh theo ý kiến của Sở TN&MT, gây bức xúc cho người dân.

Văn Tùng


Nguồn bài viết:
http://baokontum.com.vn/phap-luat-doi-song/kien-nghi-kiem-tra-lam-ro-viec-khai-thac-dat-trai-phep-tren-dia-ban-huyen-ngoc-hoi-23228.html