Kiểm tra công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Ngọc Hồi

0
193

IMG_3091.JPG

Vừa qua (01/8/2018), Đoàn kiểm tra công tác tạm giữ, tạm giam do Thiếu tướng Nguyễn Văn Phục, Cục trưởng cục Cảnh sát quản lý tạm giam, tạm giữ – Bộ Công an làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tạm giữ, tạm giam tại Công an huyện Ngọc Hồi. Tham gia Đoàn kiểm tra còn có lãnh đạo Phòng Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Kon Tum và các phòng nghiệp vụ trực thuộc Cục Cảnh sát quản lý tạm giam, tạm giữ.

Sau khi nghe đồng chí Thiếu tá Lê Quang Chính – phó trưởng Công an huyện,Trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện Ngọc Hồi báo cáo, Đoàn đã trực tiếp nghiên cứu sổ sách, các báo cáo, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người tạm giam; đồng thời tiến hành kiểm tra trực tiếp tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam, buồng thăm gặp, buồng kỷ luật, trạm xá và những nơi khác có liên quan; làm việc với một số tổ nghiệp vụ; gặp hỏi một số người bị tạm giữ, người bị tạm giam về việc giam giữ.

IMG_3091.JPG

Loading...

Quang cảnh buổi kiểm tra

Kết quả kiểm tra cho thấy Nhà tạm giữ Công an huyện Ngọc Hồi cơ bản đã thực hiện đúng các quy định của pháp luật về thủ tục, thời hạn tạm giữ, tạm giam, không để xảy ra việc tạm giữ, tạm giam quá hạn, không có căn cứ và trái pháp luật. Nhà tạm giữ Công an huyện Ngọc Hồi đã thực hiện tốt các chế độ ăn, ở, mặc, phòng dịch bệnh đối với can, phạm nhân đúng quy định của pháp luật.

Kết thúc buổi kiểm tra, đồng Đoàn kiểm tra đánh giá cao nhưng kết quả đạt được của Công an huyện đồng thời yêu cầu khắc phục những hạn chế để triển khai thực hiện đảm bảo công bằng pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự trong thời gian tới./.

Xuân Phú

Đi đến nguồn bài viết

Loading...