Khởi tố 2 đối tượng lợi dụng mê tín dị đoan lừa đảo 2,5 tỷ đồng

12

www.nguoiduatin.vn

Ngày 28/11, Công an tỉnh Kon Tum thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra đối với Ngô Quan Duy (30 tuổi trú phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) và Nguyễn Thị Tuyết Loan (50 tuổi trú tại xã An Ngãi Trung, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Theo điều tra, vào khoảng tháng 6/2021, thông qua mạng xã hội Duy biết chị N. (trú tại thành phố Kon Tum) có nhu cầu tìm người cúng tâm linh để chữa bệnh cho anh trai và cúng cầu an cho các thành viên trong gia đình nên Ngô Quan Duy đã liên hệ với chị N. để nhận cúng chữa bệnh và được chị N. đồng ý.

Trong quá trình cúng “làm phép” (không trực tiếp gặp gỡ với chị N., 2 bên chỉ thông qua mạng xã hội), Duy nói với chị N. là anh trai của chị bị bùa ngải, rồi giới thiệu Loan là dì của Duy là môn đệ của sư ông bên Thái Lan có khả năng chữa bệnh cho anh trai chị N.

Duy đã chuẩn bị những nội dung để Loan đóng vai dì của Duy nói chuyện với chị N. các vấn đề về tâm linh và nghi lễ cúng cho gia đình chị N.

Duy đã cùng với Nguyễn Thị Tuyết Loan thêu dệt, tự dựng lên nhiều câu chuyện không có thật để lấy tiền của chị N. qua việc thực hiện các nghi thức cúng “làm phép”.

Duy nói chị N. chuyển tiền cho mình để Duy chuyển lại cho các sư ông bên Thái Lan làm các lễ, sau khi anh trai chị N. khỏi bệnh Duy sẽ chuyển hoàn lại tiền cho chị N. và chỉ giữ lại 100.000 đồng tiền “dầu” cho mỗi lần cúng, nhưng thực chất Duy đã dùng vào mục đích tiêu xài cá nhân.

Sau khi chị N. nhiều lần chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của Duy với tổng số tiền 2,5 tỷ đồng thì Duy cắt đứt mọi liên lạc.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum đang củng cố hồ sơ để xử lý 2 đối tượng trên theo quy định.

Tuệ Minh


Nguồn bài viết:
https://www.nguoiduatin.vn/khoi-to-2-doi-tuong-loi-dung-me-tin-di-doan-lua-dao-2-5-ty-dong-a582896.html