Khảo sát mở đường xuyên rừng từ Gia Lai đi Kon Tum

354

thanhnien.vn

Sở GTVT Gia Lai vừa có văn bản báo cáo, đề xuất UBND tỉnh này liên quan đến dự án đường giao thông xuyên rừng từ H.Kbang (Gia Lai) đi H.Kon Rẫy (Kon Tum).

Theo đó, dự kiến tuyến đường được đấu nối từ làng Kon Bông thuộc xã Đăk Rong (H.Kbang) đi xã Đăk Pne (H.Kon Rẫy) với quy mô đầu tư cứng hóa mặt đường bằng bê tông xi măng rộng trung bình từ 3 – 5 m. Đường mới bám theo đường mòn cũ hiện trạng, không ảnh hưởng đến đất rừng và cây rừng tự nhiên. Đường có chiều dài xây dựng khoảng 2,8 km, kinh phí khoảng 15 tỉ đồng.

Khảo sát mở đường xuyên rừng từ Gia Lai đi Kon Tum - ảnh 1

Thác K50, thắng cảnh nổi tiếng của H.Kbang cũng như Gia Lai

Hiện từ trung tâm H.Kbang đến làng Kon Bông đã được đầu tư xây dựng đường giao thông kiên cố với chiều dài khoảng 70 km, trong đó đoạn đường Trường Sơn Đông dài 40 km, còn lại là đường giao thông nông thôn bằng bê tông xi măng rộng từ 3 – 3,5 m.

\n

Tuyến đường từ làng Kon Bông đến xã Đăk Pne chưa được đầu tư đường giao thông kiên cố, chỉ có đường mòn, nên việc lưu thông của người dân gặp khó khăn.

Nếu thực hiện, dự án sẽ rút ngắn khoảng cách về địa lý, hình thành mạng lưới giao thông liên kết giữa 2 tỉnh và tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế – xã hội, giao lưu văn hóa. Tuyến đường xuyên rừng cũng góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển du lịch của 3 huyện gồm: Kbang (Gia Lai), Kon Rẫy và Kon Plông (Kon Tum) qua quốc lộ 24 và những thắng cảnh của Gia Lai như thác, rừng, các làng bản địa…


Nguồn bài viết:
https://thanhnien.vn/khao-sat-mo-duong-xuyen-rung-tu-gia-lai-di-kon-tum-post1444515.html