Khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ cháy rừng khiến 2 người tử vong ở Kon Tum

142

UBND tỉnh Kon Tum vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ cháy rừng khiến 2 người tử vong ở xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy.

Ngày 10/3, thông tin từ UBND tỉnh Kon Tum cho biết, đã có văn bản yêu cầu Sở NN&PTNT phối hợp với UBND huyện Sa Thầy, Công ty TNHH MTV nguyên liệu giấy Miền Nam và các đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm tra hiện trường, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ cháy rừng tại tiểu khu 596 (xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy) làm hai người tử vong.

Như Báo Nhà báo và Công luận đưa tin trước đó, vào khoảng 10h ngày 7/3, tại tiểu khu 596, xã Hơ Moong đã xảy ra một vụ cháy rừng trồng bạch đàn thuộc quản lý của Công ty TNHH MTV nguyên liệu giấy Miền Nam.

Khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ cháy rừng khiến 2 người tử vong ở Kon Tum
Hiện trường nơi phát hiện 2 thi thể

Sau khi phát hiện đám cháy, tổ trực cháy tại hiện trường đã tiến hành các biện pháp chữa cháy rừng. Đồng thời báo với Ban trồng rừng nguyên liệu giấy Rờ Kơi và chính quyền xã để cùng phối hợp tham gia chữa cháy rừng.

Tuy nhiên, khi đám cháy được khống chế, dập tắt thì phát hiện tại hiện trường vụ cháy có 2 thi thể nam. Danh tính nạn nhân được xác định là anh N.X.P (47 tuổi) và anh L.V.Đ (40 tuổi), nhân viên của Ban Trồng rừng nguyên liệu giấy Rờ Kơi.

Ngay khi phát hiện 2 thi thể 2 nhân viên, Ban trồng rừng nguyên liệu Rờ Kơi đã báo cáo công ty và cơ quan chức năng, người nhà nạn nhân có mặt tại hiện trường để tiến hành các thủ tục kiểm tra, giám định hiện trường, pháp y theo quy định.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do gió lớn, đám cháy lan nhanh, khói nhiều, khiến hai nạn nhân bị ngạt dẫn đến tử vong. Ngay sau khi xảy ra sự việc trên, Công ty đã phối hợp với địa phương, gia đình nạn nhân để khắc phục sự cố và lo hậu sự cho hai người tử nạn.

Trần Hiền

https://www.congluan.vn/khan-truong-lam-ro-nguyen-nhan-vu-chay-rung-khien-2-nguoi-tu-vong-o-kon-tum-post238657.html