Hành trình 5 ngày truy bắt 02 tên tội phạm sử dụng hung khí nóng

Khi một vụ án đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn, đơn vị chịu trách nhiệm điều tra vụ án chính là phòng Cảnh sát hình sự của Công an tỉnh. Mới đây, tại tỉnh Kon Tum xảy ra vụ nổ súng để giải quyết mâu thuẫn giữa hai nhóm thanh niên khiến một người trọng thương làm xôn xao dư luận. Tuy nhiên, trong 05 ngày khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao để điều tra, nhanh chóng truy bắt các đối tượng phạm tội nguy hiểm này thì ít ai biết đến. Để nhanh chóng bắt được các đối tượng gây án để ổn định tình hình, trấn an dư luận đó là sự nổ lực không ngừng nghỉ của cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kon Tum.

Phát hiện vụ nổ súng từ công tác nắm tình hình

Nhờ làm tốt công tác nắm tình hình nên sau 10 giờ đồng hồ kể từ khi vụ việc xảy ra phòng Cảnh sát hình Công an tỉnh Kon Tum đã nắm được thông tin về vụ nổ súng để giải quyết mâu thuẫn giữa 2 nhóm thanh niên, hậu quả làm một thanh niên bị bắn thủng bụng xảy ra vào lúc 23h ngày 19/11/2020 tại khu vực Bùng binh Duy Tân, tp. Kon Tum. Nhanh chóng xác minh vụ việc, sàng lọc đối tượng… Nhận định đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng nên Phòng Cảnh sát hình sự đã báo cáo nhanh và được ban Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo xác lập án để đấu tranh, nhanh chóng truy bắt các đối tượng để điều tra làm rõ vụ việc. Qua thu thập thông tin, lực lượng chức năng phát hiện 02 đối tượng chính gây án là Nguyễn Cao Minh Trí (SN1998) và Võ Tấn Quang (SN1992) đều có hộ khẩu thường trú tại thành phố Kon Tum. Sau khi gây án, 02 đối tượng đã nhanh chóng bỏ trốn khỏi địa phương.

C:UsersAdministratorDownloads20201201_080401.jpg

Đối tượng Nguyễn Cao Minh Trí

Hành trình truy bắt thành công đối tượng

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện 02 đối tượng lẩn trốn ở nhiều tỉnh, thành phố và liên tục di chuyển thay đổi nơi ẩn náu. Qua 5 ngày nỗ lực, khẩn trương truy tìm các đối tượng theo dấu vết nóng tại nhiều tỉnh, thành phố, các trinh sát của phòng Cảnh sát hình sự đã nhanh chóng phối hợp với Công an thành phố Kon Tum, Công an tỉnh Gia Lai, Bình Dương, Tp.Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu và các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an để truy vết. Kết quả, vào chiều tối ngày 27/11/2020, cán bộ phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kon Tum phát hiện 02 đối tượng đang ở trong nhà trọ thuộc xã Hòa Long, thị xã Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nên đã phối hợp với Công an địa phương bắt giữ thành công 02 đối tượng.

Hậu quả từ việc hiếu thắng

C:UsersAdministratorDownloads11111 Quang.png

Võ Tấn Quang khai báo vụ việc với cơ quan điều tra

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Cao Minh Trí và Võ Tấn Quang khai nhận do có mâu thuẫn với Nguyễn Xuân Huy (SN1996, thường trú tại 47 Hùng Vương, phường Quang Trung, tp.Kon Tum) nên vào đêm ngày 19/11/2020, nhóm của Quang đem hung khí đến nhà tìm Huy giải quyết. Do không tìm thấy Huy nên nhóm của Quang đã quậy phá, đập xe máy trước nhà Huy rồi bỏ đi. Biết được sự việc Huy cũng tập trung nhóm của mình lại, chuẩn bị hung khí để đi trả thù. Cả nhóm đang trên đường từ nhà Quang về thì gặp Quang điều khiển xe máy chở theo Trí. Thấy vậy nhóm của Huy đã đuổi theo Quang. Do bị truy đuổi nên Trí đã dùng súng bắn 03 phát về phía nhóm Huy, làm cho Trần Đức Trọng (SN1996, thường trú tại tp.Kon Tum) bị thương nặng. Điều đáng nói, khi vụ việc xảy ra không ai khai báo với cơ quan chức năng, gây chậm trễ khó khăn cho công tác xác minh, thu thập chứng cứ và điều tra truy bắt tội phạm.

Sự nỗ lực, truy bắt thành công các đối tượng trong vụ nổ súng của phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Kon Tum đã trấn an dư luận, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bích Nga

Đi tới nguồn bài viết