Đội Cảnh sát Hình sự – Công an thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum bắt đối tượng truy nã sau hơn 10 năm lẩn trốn

63

congankontum.gov.vn

Công an thành phố Kon Tum vừa bắt giữ Nguyễn Thị Ngà – là đối tượng truy nã sau hơn 10 năm lần trốn.

Trước đó, Nguyễn Thị Ngà (Sinh năm 1966, Nơi thường trú: Thôn Đăk Hà, xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đã bị truy nã về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” theo Quyết định truy nã Số: 09, ngày 19/4/2011 của Cơ quan CSĐT – Công an thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Sau khi bị truy nã, Nguyễn Thị Ngà đã nhiều lần thay đổi nơi ở, số điện thoại, không sử dụng giấy tờ cá nhân, không liên lạc với người thân và gia đình nên trong một thời gian dài lực lượng Cảnh sát Hình sự – Công an thành phố Kon Tum tổ chức truy tìm, truy bắt nhưng không phát hiện được nơi lẫn trốn của Ngà. Sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nên vào lúc 15 giờ 30 phút, ngày 19/5/2022, lực lượng đội Cảnh sát Hình sự – Công an thành phố Kon Tum đã phát hiện bắt giữ Nguyễn Thị Ngà khi Ngà đang lẫn trốn tại phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

C:\Users\Admin\Downloads\z3428758750654_ed0ae5eb11b9aa7f622cf6306532c9d9 (1).jpg

Hình ảnh đối tượng Nguyễn Thị Ngà tại Cơ quan Công an

Quá trình điều tra xác định: Trong thời gian từ năm 2008 đến 2011, Nguyễn Thị Ngà, trú tại: Thôn Đăk Hà, xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum, tạo lòng tin và lợi dụng lòng tin của người dân, về việc Nguyễn Thị Ngà vay tiền trả lãi suất cao, thông qua các hợp đồng mua bán nông sản, gia súc nên một số người dân tin tưởng đem tiền và tài sản khác cho Nguyễn Thị Ngà vay để lấy lãi. Sau khi đã chiếm đoạt tài sản của 17 người dân tại địa bàn xã Đăk Blà, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum với tổng số tiền khoảng 459.000.000 đồng (Bốn trăm năm mươi chín triệu đồng), không có khả năng thanh toán, Nguyễn Thị Ngà cùng gia đình bỏ trốn khỏi địa phương.

Hiện Cơ quan CSĐT – Công an thành phố Kon Tum đã ra Quyết định phục hồi điều tra vụ án, Quyết định phục hồi điều tra bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn “Tạm giam” đối với Nguyễn Thị Ngà để điều tra, xử lý theo đúng Pháp luật.

Cơ quan CSĐT- Công an thành phố Kon Tum thông báo ai là bị hại của Nguyễn Thị Ngà trong vụ án trên đề nghị liên hệ với Cơ quan CSĐT- Công an TP Kon Tum địa chỉ 07 đường Phan Văn Bảy, phường Duy Tân, TP. Kon Tum để được giải quyết. (ĐTV thụ lý: Đào Nguyễn Thanh Sơn, SĐT liên lạc: 0964322779)./.

Bích Uyên


Nguồn bài viết:
https://congankontum.gov.vn/an-ninh-trat-tu/doi-canh-sat-hinh-su-cong-an-thanh-pho-kon-tum-tinh-kon-tum-bat-doi-tuong-truy-na-sau-hon-10-nam-lan-tron.html