Điều tra vụ nam thanh niên ở Vĩnh Phúc dùng Zalo lừa người phụ nữ ở Kon Tum 635 triệu đồng

43

thanhnien.vn

Ngày 17.9, Công an tỉnh Kon Tum cho biết vừa phối hợp cùng Công an H.Lập Thạch (Vĩnh Phúc) tạm giữ Nguyễn Văn Hùng (25 tuổi, trú tại H.Lập Thạch) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Điều tra vụ nam thanh niên ở Vĩnh Phúc dùng Zalo lừa người phụ nữ ở Kon Tum 635 triệu đồng - ảnh 1

Nguyễn Văn Hùng tại cơ quan điều tra

Theo thông tin ban đầu, khoảng tháng 4.2022, bà V.T.N (55 tuổi, trú tại TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) nhận được tin nhắn từ một tài khoản Zalo đề nghị hợp tác đầu tư ngoại hối. Sau một thời gian nói chuyện, bà N. đã đồng ý và chuyển tiền nhiều lần cho nghi phạm trên với số tiền 635 triệu đồng.

Qua điều tra, lực lượng chức năng đã xác định được Nguyễn Văn Hùng có liên quan đến vụ án nên cử tổ công tác ra Vĩnh Phúc để truy bắt. Khi bắt giữ Nguyễn Văn Hùng, cơ quan chức năng đã thu được nhiều tài liệu, thiết bị liên quan đến vụ án.

\n

Theo điều tra ban đầu, Hùng đã tạo tài khoản Zalo giả và nhắn tin dụ dỗ bà N. góp vốn đầu tư chung. Sau khi tạo được niềm tin, Hùng đã dụ dỗ bà N. chuyển 635 triệu đồng cho mình. Đồng thời Hùng nhờ Nguyễn Văn Tuân (27 tuổi, ở H.Lập Thạch, Vĩnh Phúc) mua nhiều sim rác sử dụng để mở nhiều tài khoản ví điện tử, tài khoản ngân hàng giả, chia nhỏ số tiền lừa được, chuyển đổi thành tiền ảo, một phần khác chuyển cho các tiệm vàng ở Hà Nội để rút tiền mặt nhằm xóa dấu vết.

Tại cơ quan công an, Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Hiện Công an tỉnh Kon Tum đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.


Nguồn bài viết:
https://thanhnien.vn/dieu-tra-vu-nam-thanh-nien-o-vinh-phuc-dung-zalo-lua-nguoi-phu-nu-o-kon-tum-635-trieu-dong-post1500831.html