Dân mạng bức xúc nữ du khách nhổ trộm hoa ở khu du lịch Măng Đen

312

thanhnien.vn

Vài ngày qua trên mạng xã hội Facebook lan truyền 1 video clip dài 17 giây ghi lại hình ảnh 1 nữ du khách nhổ trộm hoa ở bên đường.

Dân mạng bức xúc nữ du khách nhổ trộm hoa ở khu du lịch Măng Đen

Nữ du khách nhổ trộm hoa

Sau đó, người phụ nữ này vội vàng chạy về chiếc xe ô tô đang đậu bên kia đường. Tại đây, 1 người đàn ông đang mở cốp xe chờ sẵn. Khi bỏ 2 cây hoa vào cốp xe, 2 người liền nhanh chóng lên xe và rời đi.

Clip này nhận hàng chục ngàn lượt bình luận, chia sẻ. Đa số những bình luận của người dùng mạng xã hội đều tỏ ra ngán ngẩm trước hành động đáng xấu hổ của nữ du khách nói trên. Nhiều tài khoản mạng xã hội tỏ ra phẫn nộ, lên án hành động nhổ trộm hoa này.

Hành động nhổ hoa của nữ du khách ở Măng Đen gây bức xúc

Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, nữ du khách nói trên đã nhổ cây hoa cẩm tú cầu tại khu du lịch sinh thái Măng Đen (H.Kon Plông, tỉnh Kon Tum). Trong dịp tết vừa qua, trên địa bàn H.Kon Plông liên tục xảy ra tình trạng du khách nhổ hoa, bẻ cành ở đây.

Theo thông tin từ UBND thị trấn Măng Đen (H.Kon Plông), thời gian vừa qua, địa phương này đã xử phạt cảnh cáo một số du khách vì vi phạm quy định về bảo vệ xây canh, công viên và vườn hoa.

Ngày 31.1, ông Nguyễn Văn Thắng, Phó chủ tịch UBND H.Kon Plông, cho biết trong đợt tết Nguyên đán Quý Mão có khoảng 300.000 lượt du khách đến địa phương. Để tránh tình trạng du khách xâm hại, bẻ cành các loại hoa và cây cảnh, từ trước tết, UBND H.Kon Plông đã xây dựng các kế hoạch để bảo vệ. Tuy nhiên, do lượng du khách đông, khu vực rộng lớn nên không thể ngăn được một số du khách bẻ hoa.


Nguồn bài viết:
https://thanhnien.vn/dan-mang-buc-xuc-nu-du-khach-nho-trom-hoa-o-khu-du-lich-mang-den-185230131110901565.htm