Đảm bảo ANTT đoàn đồng chí Trần Thanh Mẫn đến thăm và làm việc tại tỉnh Kon Tum

0
205

[Tin Kon Tum] –

Đồng chí Trần Thanh Mẫn lưu ý Mặt trận tỉnh Kon Tum trong công tác nhân sự Đại hội????????????????????????????????????

Vừa qua, đoàn công tác của đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và đoàn công tác đã có buổi làm việc với tỉnh Kon Tum về công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Kon Tum lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Kon Tum có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; A Pớt – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Huỳnh Tấn Phục – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Nguyễn Hữu Tháp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Trung Hải – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh và lãnh đạo các đơn vị liên quan. Theo báo cáo của Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Nguyễn Trung Hải, đến nay, công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đang được gấp rút hoàn thiện.

Loading...

Đại hội dự kiến diễn ra trong 2 ngày 16-17/7/2019 với chủ đề “Phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc và vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới vì sự phát triển bền vững của tỉnh Kon Tum”, với sự tham gia của gần 300 đại biểu.

Dự kiến Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa X gồm 08 vị (hiệp thương cử tại Đại hội 07 vị, khuyết 01 vị) với cơ cấu thành phần: Chủ tịch, 02 Phó Chủ tịch, 04 Ủy viên Thường trực và 87 Ủy viên MTTQ Việt Nam tỉnh.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn lưu ý Mặt trận tỉnh Kon Tum trong công tác nhân sự Đại hội

Đồng chí Trần Thanh Mẫn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trần Thanh Mẫn chúc mừng thành tựu về phát triển kinh tế, xã hội và an ninh – quốc phòng của tỉnh Kon Tum đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời khẳng định trong thành quả đó có sự đóng góp không nhỏ của Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên.

Đồng chí đặc biệt đánh giá cao hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trong nhiệm kỳ vừa qua. Biểu dương Mặt trận tỉnh Kon Tum trong công tác chuẩn bị Đại hội các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam sắp tới; đồng thời, củng cố hệ thống, phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho Nhân dân; xây dựng đường biên giới ổn định và phát triển; đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Về nhân sự Đại hội, đồng chí yêu cầu phải rà soát lại thật kỹ, ngoài bám sát Thông tri 28/TT-MTTW-BTT về Hướng dẫn Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Chỉ thị 17-CT/TW ngày 04/1/2018 của Ban Bí thư về lãnh đạo Ðại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Ðại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 còn phải đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Những cán bộ được chọn phải có bản lĩnh, có tâm, có tầm và phải có uy tín với dân mới đảm đương được nhiệm vụ trong thời gian tới theo phương châm 1 người làm nhiều việc, nhiều việc một người làm…

DSC_0554

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cảm ơn sự quan tâm của đồng chí Trần Thanh Mẫn và đoàn công tác; đồng thời tiếp thu toàn bộ ý kiến của đồng chí để chỉ đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hoàn thiện Văn kiện Đại hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền và các công tác khác để Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh được diễn ra thành công tốt đẹp.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương UBMTTQVN tặng quà đến Trưởng Ban trị sự Hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Kon Tum

Đồng chí Trần Thanh Mẫn thăm, tặng quà Hòa thượng Thích Quảng Xả

Trong chuyến làm việc tại tỉnh Kon Tum, nhân dịp Đại lễ Phật đản sắp đến, đồng chí Trần Thanh Mẫn và đoàn công tác đã đến thăm các vị hòa thượng, đại đức, ni trưởng, ni sư, phật tử tại chùa Huệ Chiếu, thành phố Kon Tum.

Trong thời gian qua, Giáo hội Phật giáo tỉnh Kon Tum đã thực hiện tốt công tác vận động phật tử, giáo dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua do địa phương và Giáo hội phát động; hăng say lao động sản xuất, giữ gìn an ninh trật tự. Đồng thời làm tốt công tác từ thiện, nhân đạo, chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội; giáo dục, y tế, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn…góp phần giúp địa phương hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra trong phát triển kinh tế – xã hội.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn chúc Hòa thượng Thích Quảng Xả và các Hòa thượng, đại đức luôn mạnh khỏe, tiếp tục vận động giáo dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua yêu của do Đảng, Nhà nước, các ngành và Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo tỉnh Kon Tum phát động.

DSC_0527

Nhân dịp này, đồng chí Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác đã trao tặng 200 triệu đồng để xây dựng 5 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo xã Chư H’reng, thành phố Kon Tum; trao 5 suất quà (1,3 triệu đồng/suất) cho các hộ nghèo tại đây.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối chuyến công tác của đồng chí Trần Thanh Mẫn – Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng các thành viên, Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai lực lượng giữ vững an ninh trật tự, an toàn giao thông trong thời gian đoàn làm việc tại địa phương.

 

Đức Tuấn – Phòng ANCTNB

Loading...