Đăk Hà: Triển khai “Tháng an toàn giao thông cho học sinh đến trường – Tháng 9”

55

Ngày 14/9/2020, tại trường THPT Trần Quốc Tuấn, Đội Cảnh sát Giao thông – trật tự (Công an huyện Đăk Hà) phối hợp cùng Đoàn Thanh niên nhà trường tổ chức hoạt động ngoại khóa với nội dung “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật” năm 2020

Là đơn vị chủ công trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, trong tháng qua, Đội CSGT Công an huyện Đăk Hà đã chủ động phối hợp với các trường học đẩy mạnh công tác đảm bảo ATGT trường học. Trong tháng 9/2020, đã tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT tại 04 điểm trường học (trường THPT Trần Quốc Tuấn, trường tiểu học Kim Đồng, trường THPT Nguyễn Du và trường THPT Dân tộc nội trú huyện Đăk Hà) thu hút hơn 3.000 cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia. Các nội dung tuyên truyền liên quan thực tiễn cuộc sống hàng ngày được quy định trong Luật Giao thông đường bộ và các văn bản pháp luật liên quan, tổ chức tuyên truyền về các nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn giao thông, phổ biến các kiến thức pháp luật về ATGT như: các quy định cần biết khi đi xe máy, một số lỗi vi phạm giao thông mà thanh thiếu niên thường mắc phải, các kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông….

Đồng chí Đại úy Nguyễn Bá Thắng – Phó Đội trưởng Đội CSGT-TT tuyên truyền về các quy định về ATGT cho học sinh

Ngoài việc tuyên truyền lý thuyết, tại các buổi tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Bá Thắng – Phó Đội trưởng Đội CSGTTT còn áp dụng thực tiễn như tuyên truyền kỹ năng lái xe, lái xe an toàn như ngồi trên xe môtô phải đội mũ bảo hiểm, khi vượt xe, chuyển hướng xe cần phải làm gì…. Với nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng và đưa ra những câu hỏi về ATGT đã nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho các em. Đồng thời, tại buổi ngoại khóa, Công an huyện đã tiến hành tổ chức ký cam kết chấp hành các quy định về ATGT giữa nhà trường, gia đình và học sinh; phối hợp với cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đảm bảo TTATGT tại khu vực cổng trường học, triển khai hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn” trên địa bàn huyện.

Công an huyện tổ chức ký cam kết chấp hành các quy định về ATGT giữa nhà trường, gia đình và học sinh

Đặc biệt, ngày 14/9/2020, tại trường THPT Trần Quốc Tuấn, Đội Cảnh sát Giao thông – trật tự (Công an huyện Đăk Hà) phối hợp cùng Đoàn Thanh niên nhà trường tổ chức hoạt động ngoại khóa với nội dung “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật” năm 2020; trong đó nội dung trọng tâm là tuyên truyền về “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường – Tháng 9”.

Lực lượng CSGTTT tham gia mô hình “Cổng trường an toàn” tại trường tiểu học Kim Đồng

Công an huyện cũng tiến hành phối hợp với Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Du lịch và truyền thông huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nội dung “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường – tháng 9”. Tăng cường lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT. Quán triệt nghiêm đội ngũ cán bộ, chiến sỹ khi thực hiện nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, quy trình công tác, Điều lệnh CAND, văn hóa ứng xử khi giao tiếp với Nhân dân và bảo đảm tuyệt đối an toàn khi thực thi nhiệm vụ.

Các hoạt động trên đã góp phần thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Kế hoạch “Tháng cao điểm an toàn giao thông”; phòng ngừa và làm giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, đặc biệt là trong những giờ cao điểm; đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và các vi phạm pháp luật khác tại các tuyến giao thông; góp phần đảm bảo tình hình TTATXH trên địa bàn huyện.

Hải Thanh

 

Đi tới nguồn bài viết