CSGT Đăk Nông hỗ trợ người dân về quê ăn Tết

140

cand.com.vn

Có mặt trên tuyến đường Hồ Chí Minh vào chiều 15/1, chúng tôi chứng kiến nhiều người dân chở nhau bằng xe máy từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương… về quê ăn Tết. Ai cũng tay xách nách mang lỉnh kỉnh túi xách, balo nhưng khi đón nhận những chai nước, những chiếc khăn lạnh nghĩa tình từ tay lực lượng CSGT Công an Đăk Nông, nhiều người dân tỏ ra rất bất ngờ và cảm động. 

CSGT  Đăk Nông hỗ trợ người dân về quê ăn Tết -0CSGT Đắk Nông phát nước uống.

Chị H’Duyên (quê ở tỉnh Gia Lai) cho biết, chị vào TP Hồ Chí Minh làm việc mấy năm nay. Hôm qua, khi công ty cho nghỉ Tết nên hôm nay tranh thủ đi xe máy cùng với người thân về quê ăn Tết. “Trời nắng, đi đường khá mệt nên khi qua địa bàn tỉnh Đăk Nông, được các anh chị CSGT mời vào tặng khăn lạnh, nước uống và đồ ăn nhẹ nên cảm thấy rất ấm lòng”, chị H’Duyên cười nói.

Cũng theo chị H’Duyên, ngoài việc giúp đỡ đồ ăn nhẹ, nước uống thì các anh chị CSGT nơi đây còn thu lại mũ bảo hiểm không đạt tiêu chuẩn, hư hỏng, đồng thời cấp miễn phí mũ bảo hiểm mới. “Anh chị CSGT còn nhắc nhở người dân tham gia giao thông đảm bảo an toàn và chấp hành đúng Luật Giao thông đường bộ. Tôi thấy đây là việc làm rất ý nghĩa, chúng tôi cảm ơn lực lượng CSGT Công an Đăk Nông rất nhiều”, chị H’Duyên nói.

CSGT  Đăk Nông hỗ trợ người dân về quê ăn Tết -0Tặng đồ ăn nhẹ cho người dân trên đường về quê đón Tết.

Còn anh Nguyễn Văn Thắng (quê ở tỉnh Kon Tum) chia sẻ, anh và nhiều người dân khác vào làm việc, học tập tại các tỉnh phía Nam chạy xe máy một quãng đường xa rất mệt nhưng khi được lực lượng CSGT vui vẻ, nhiệt tình phát quà và tuyên truyền, hướng dẫn cách tham gia giao thông an toàn nên cảm thấy rất vui và ấm lòng hơn. “Chúng tôi mong những hình ảnh, việc làm này sẽ xuất hiện nhiều hơn ở nhiều nơi”, anh Thắng cười nói.

Theo một lãnh đạo Phòng CSGT cho biết, chỉ tính riêng trong chiều 15/1, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đăk Nông đã gửi tặng 5.000 chai nước lọc, 450 ổ bánh mì, 300 mũ bảo hiểm đạt chuẩn, 350 hộp sữa, 300kg khoai lang luộc cùng nhiều khăn lạnh gửi tặng người dân. Cùng với đó, người tham gia giao thông còn được lực lượng CSGT tuyên truyền, phổ biến những quy định cần lưu ý khi tham gia giao thông để đảm bảo đường về quê an toàn, đón Tết hạnh phúc bên gia đình.

CSGT  Đăk Nông hỗ trợ người dân về quê ăn Tết -0CSGT  Đăk Nông hỗ trợ người dân về quê ăn Tết -1CSGT Đắk Nông đổi mũ mới đạt chuẩn cho người dân tham gia giao thông trên đường về quê đón Tết.

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Phạm Quốc Lập, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Đăk Nông cho biết thêm, cùng với việc huy động, lực lượng phương tiện bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông cho người dân vui xuân, đón Tết an toàn. “Nhằm tạo điều kiện, hỗ trợ, giúp đỡ người tham gia giao thông về quê ăn Tết, bắt đầu từ ngày hôm nay cho đến ngày 30 Tết, chúng tôi sẽ tổ chức và duy trì việc tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phát nước suối, khăn lạnh, bánh mì, kẹo, sữa, khoai lang luộc và đổi mũ bảo hiểm đạt chất lượng miễn phí cho người dân trên đường về quê ăn Tết khi lưu thông qua tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua các huyện Đăk R’lấp và Đăk Mil”, Thượng tá Lập thông tin.


Nguồn bài viết:
https://cand.com.vn/Hoat-dong-LL-CAND/csgt-dak-nong-ho-tro-nguoi-dan-ve-que-an-tet-i681106/