Công an xã Đăk Kôi – Kon Rẫy: Tổ chức vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ quân sự, công cụ hỗ trợ đạt kết quả tốt

0
173

[Tin Kon Tum] –

1479f99f70bd95e3ccac

Thực hiện kế hoạch của Công an huyện Kon Rẫy và ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã Đăk Kôi về việc tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ năm 2019.

Công an xã Đăk Kôi đã tổ chức các đợt tuyên truyền pháp luật, vận động rộng rãi lồng ghép vào các buổi họp tại các thôn làng. Đồng thời, tiếp xúc tranh thủ, vận động người có ủy tín trong khu dân cư để tuyên truyền vận động cho quần chúng nhân dân hiểu về các tác hại của vũ khí quân dụng, vật liệu nổ và các điểm tiếp nhận thu hồi vũ khí, vật liệu nổ trên địa bàn.

Loading...

Các buổi tuyên truyền vận động trên địa bàn đạt được kết quả khá cao, được đông bảo quẩn chúng nhân dân ủng hộ. Qua đó, từ ngày 18/4/2019 đến nay, lực lượng Công an xã đã tổ chức tiếp nhận và thu hổi 05 khẩu súng là vũ khí quân dụng và súng tự chế trên địa bàn, trong đó có 01 khẩu súng AR15, 02 khẩu súng kíp, 02 khẩu súng cồn.

1479f99f70bd95e3ccac

Cán bộ Công an xã kiểm tra, khám súng trong quá trình tiếp nhận

Hiện tại, Toàn bộ số súng thu hồi đã được lực lượng Công an xã bàn giao cho Công an cấp trên để tiến hành xử lý theo quy định.

Tuấn Mạnh

Loading...