Công an thành phố Kon Tum: Bắt 2 đối tượng trộm cắp tài sản

263

baokontum.com.vn

24/05/2023 16:02

Công an thành phố Kon Tum cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Kon Tum) vừa ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Văn Sơn (49 tuổi, trú tại thôn Kon Rơ Bang 1, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum) và Phạm Văn Đồng (36 tuổi, trú tại tổ 2, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Kon Tum) về hành vi trộm cắp tài sản.

155901hai%20%C4%91t%20t%E1%BA%A1i%20CA
Hai đối tượng tại Công an. Ảnh: PN

 

Khoảng 1 giờ ngày 22/5/2023, Sơn điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Atila, biển số 52T6-6609 chở Đồng mang theo nhiều công cụ phạm tội đi dọc các tuyến đường trên địa bàn thành phố Kon Tum tìm thời cơ thuận lợi để thực hiện ý định trộm cắp lưới chắn rác trên đường. Khi đi đến vị trí Km 1555 + 865, đường mòn Hồ Chí Minh thuộc phường Trần Hưng Đạo, thấy vắng người qua lại nên Sơn và Đồng dừng xe rồi dùng xà beng cạy lấy trộm một lưới chắn rác bằng gang trên đường. Sau khi lấy trộm được tài sản, Sơn và Đồng đưa lên xe đi tìm nơi tiêu thụ, khi đi đến đoạn đường Nguyễn Văn Linh (phường Nguyễn Trãi) thì bị lực tượng tuần tra Công an thành phố Kon Tum bắt, giữ.

Trước đó, Báo Kon Tum cũng đã từng phản ánh về vấn đề trộm cắp này khiến nhiều người dân bức xúc và nguy hiểm cho người đi đường.  

Trước vấn nạn trên, lãnh đạo Công an thành phố Kon Tum đã yêu cầu lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an các xã, phường trên địa bàn rà soát, tập trung điều tra truy xét, sàng lọc các đối tượng nghi vấn, tăng cường tuần tra để truy bắt đối tượng trộm cắp và đến 22/5 đã bắt được 2 đối tượng nói trên.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Kon Tum tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Phúc Nguyên


Nguồn bài viết:
http://baokontum.com.vn/phap-luat-doi-song/cong-an-thanh-pho-kon-tum-bat-2-doi-tuong-trom-cap-tai-san-30868.html