Công an huyện Ngọc Hồi tổ chức tiêu hủy 338,5 kg pháo nhập lậu – Trang Thông Tin Điện Tử Công An Tỉnh Kon Tum

0
59

Sáng ngày 10/06/2019, Công an huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đã tổ chức tiêu hủy 338,5 kg pháo các loại gồm pháo bi, pháo hoa, pháo ống, pháo cây… đây là tang vật của các vụ vận chuyển trái phép pháo nổ được Công an huyện Ngọc Hồi và các cơ quan có liên quan kiểm tra, phát hiện và bắt giữ trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Trong thời gian mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, Công an huyện đã bắt giữ 06 vụ – 07 đối tượng có hành vi vận chuyển hàng cấm là pháo nổ. Thu giữ tang vật 297 kg pháo nổ. Phối hợp với Đồn Biên Phòng cửa khẩu quốc tế Pờ Y bắt giữ 04 vụ – 04 đối tượng có hành vi “Vận chuyển hàng cấm” thu giữ tang vật 638 kg pháo nổ, tất cả các vụ việc trên đều được Công an huyện tiến hành khởi tố điều tra theo quy định. Ngoài ra Công an huyện còn thu giữ gần 716 kg pháo nổ (chưa rõ chủ sỡ hữu).

Số pháo trên có nguồn gốc từ Trung Quốc được các đối tượng vận chuyển từ Lào nhập lậu qua các đường tiểu ngạch ven tuyến vành đai biên giới đưa vào địa bàn huyện. Số tang vật này đã được Hội đồng tiêu hủy pháo tiến hành tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật.

Loading...

Số pháo bị tiêu hủy

Cách thức tiêu hủy là gỡ rời tất cả các loại pháo và đổ nước cho ngấm để pháo không còn khả năng sử dụng và tái chế được nữa, sau đó chôn lấp đất phủ kín./.

Kim Phát

Đi tới nguồn bài viết

Like
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
Loading...