Công an huyện Đăk Hà tổ chức Lễ ký cam kết thực hiện công tác phòng chống vi phạm về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Chiều ngày 19/01/2021, Công an huyện Đăk Hà đã tổ chức Lễ ký cam kết thực hiện công tác phòng ngừa, đấu tranh với các vi phạm về quản lý, sử dụng pháo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Tham dự và chỉ đạo tại buổi lễ có đồng chí Đại tá Vũ Tiến Điền – Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Chiêu – Trưởng công an huyện cùng các đồng chí lãnh đạo công an huyện, chỉ huy các đội nghiệp vụ và trưởng công an 11 xã, thị trấn trên địa bàn.

Ảnh: Đồng chí Võ Tá Sơn, Phó Trưởng Công an huyện công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Võ Tá Sơn – Phó trưởng công an huyện đại diện lãnh đạo công an huyện công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng ngừa, đấu tranh với các vi phạm về quản lý, sử dụng pháo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Công an các xã, thị trấn đã thống nhất ký cam kết với mục tiêu phấn đấu 100% các địa bàn không để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép trong đêm giao thừa và 3 ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Theo đó, các xã, thị trấn sẽ tổ chức ký cam kết tới từng thôn, tổ dân phố, khu dân cư, hộ kinh doanh, với các đối tượng là thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên và Nhân dân; gọi hỏi răn đe các đối tượng có tiền án, tiền sự, biểu hiện nghi vấn sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng pháo trái phép. Người đứng đầu đơn vị nào nếu buông lỏng trong chỉ đạo, không kiên quyết ngăn chặn, xử lý triệt để các hành vi vi phạm về pháo, để xảy ra tình trạng đốt pháo tràn lan dịp Tết Nguyên đán, nhất là trong đêm giao thừa sẽ phải chịu trách nhiệm trước đồng chí Trưởng công an huyện.

Đồng chí Hà Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu lực lượng công an cần tập trung rà soát, theo dõi, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi chế tạo, sản xuất, mua bán, vận chuyển, sử dụng pháo trái phép, tránh gây phức tạp đến an ninh, trật tự tại địa phương trong đêm giao thừa và các ngày lễ, Tết. Đặc biệt cuối năm là thời điểm tình hình vi phạm quy định về quản lý, sử dụng pháo có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, phát sinh việc mua bán và sử dụng pháo trái phép.

Đại diện Công an các xã, thị trấn thực hiện ký kết thực hiện công tác phòng chống vi phạm về pháo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Trước tình hình trên, đồng chí Trưởng công an huyện cũng chỉ đạo Công an các xã, thị trấn chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành văn bản chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo. Trong đó, trọng tâm là việc triển khai sâu rộng nội dung Nghị định số 137/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo đến toàn thể nhân dân. Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nâng cao hiểu biết pháp luật về quản lý, sử dụng pháo, phân biệt rõ giữa loại pháo hoa và pháo nổ, giữa loại pháo hoa được phép sử dụng và loại pháo hoa bị cấm, hướng dẫn nhân dân sử dụng pháo hoa đúng quy định, đảm bảo các điều kiện về năng lực dân sự, an toàn phòng cháy chữa cháy và không gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm, tạo môi trường an toàn, lành mạnh cho Nhân dân trên địa bàn vui xuân, đón Tết.

Huyền My

Đi tới nguồn bài viết