CAH Kon Plông: Hành trình bắt các đối tượng liên quan đến vụ án Cố ý gây thương tích

0
112

C:UsersAdministratorAppDataLocalMicrosoftWindowsTemporary Internet FilesContent.Word20180801_154559.jpg

Sau khi củng tài liệu chứng cứ, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đinh Văn Đanh, Đinh Văn Đế, Đinh Văn Chiên, A Riêng, A Điêm vì có liên quan đến vụ Cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn huyện Kon Plông.

Theo đó, tối ngày 17/02/2018, trên địa bàn huyện Kon Plông xảy ra vụ án Cố ý gây thương tích, nạn nhân là anh Vũ Văn Tuấn (SN: 1980). Anh Tuấn bị một nhóm đối tượng lạ mặt (khoảng 4 đến 5 người) chặn đánh. Các đối tượng dùng hung khí đánh gây thương tích khiến anh Tuấn phải nhập viện cấp cứu.

Sau khi nhận được tin báo, Công an huyện đã nhanh chóng triển khai lực lượng xuống hiện trường để tiên hành công tác điều tra, xác minh. Vụ việc xảy ra tại đoạn đường ít người qua lại, xa khu vực dân cư, sự việc lại diễn ra vào buổi tối nên nạn nhân không nhìn rõ mặt mũi các đối tượng nên gây ít nhiều khó khăn cho công tác điều tra làm rõ vụ án.

Loading...

Tuy nhiện, qua các biện pháp nghiệp vụ và thông tin do quần chúng nhân dân cung cấp, các cán bộ điều tra Công an huyện bược đầu xác định 05 đối tượng nghi vấn gồm Đinh Văn Đanh (SN: 1977), Đinh Văn Chiên (SN: 1997), A Điêm (SN: 2000), đều trú tại thôn Kon Piêng, xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; A Riêng (SN: 1996), Đinh Văn Đế (SN: 1985) đều trú tại thôn Kon Plinh, xã Hiếu, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

C:UsersAdministratorAppDataLocalMicrosoftWindowsTemporary Internet FilesContent.Word20180801_154559.jpg

Các đối tượng tại Cơ quan Công an

Tiến hành xác minh thì các đối tượng không có mặt ở nhà, nhận định các đối tượng sau khi thực hiện hành vi phạm tội có thể đã chạy vào rừng để trốn vì sợ Công an bắt, Công an huyện đã tiến hành tuyên truyền, vận động người nhà để tác động đến các đối tượng ra đầu thú, nhận được sự khoan hồng của pháp luật nhưng không thành công.

Do gặp trở ngại về địa hình, thời tiết bất lợi, mưa và lạnh kéo dài nhưng với ý chí và tinh thần trách nhiệm cao của các cán bộ chiến sĩ, sau một thời gian dài mật phục, đến ngày 01/8/2018, Công an huyện đã bắt được các đối tượng. Tại Cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Kon Plông tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Quang Phong

 

Đi đến nguồn bài viết

Có thể quan tâm