Bắt khẩn cấp đối tượng sát hại chủ vườn cà phê cướp tài sản

53

Ngày 13/1, thông tin từ Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị này vừa bắt khẩn cấp đối với Đặng Văn Luyến (42 tuổi, ngụ tại xã Đông Hưng, huyện An Hưng, tỉnh Kiên Giang) để điều tra, làm rõ các tội Giết người và Cướp tài sản.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, vào khoảng 14h30’ ngày 8/1, Công an huyện Bảo Lâm tiếp nhận tin báo về việc người dân địa phương phát hiện 1 t h i t h ể người đàn ông trên bờ hồ thủy lợi Đăk Long Thượng (địa chỉ tại thôn 13, xã Lộc Ngãi, huyện Bảo Lâm).

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an huyện Bảo Lâm đã phối hợp tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân cái c h ế t của nạn nhân. Danh tính nạn nhân được xác định là ông Bùi Văn T. (62 tuổi, ngụ tại phường Lộc Sơn, thành phố Bảo Lộc).

Đối tượng Đặng Văn Luyến.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định Đặng Văn Luyến là nghi can của vụ án nên đã triển khai các biện pháp truy bắt đối tượng.

Kết quả điều tra cho thấy, Luyến đến huyện Bảo Lâm làm thuê trông coi vườn cho 1 người ở thành phố Hồ Chí Minh có vườn tại thôn 13. Trong quá trình làm thuê tại đây, đối tượng này có quen biết với ông T. (người có vườn cà phê sát bên cạnh nơi đối tượng đang làm).

Thấy ông T. có tài sản nên Luyến đã sát hại nạn nhân để chiếm đoạt. Thời điểm bị bắt giữ, Luyến vẫn đang giữ 1 chiếc điện thoại và ví tiền của nạn nhân trên người.

Hiện, Công an huyện Bảo Lâm đang tạm giữ hình sự đối với Đặng Văn Luyến; đồng thời, gấp rút hoàn tất các hồ sơ, thủ tục chuyển cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.


Nguồn bài viết:
https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/bat-khan-cap-doi-tuong-sat-hai-chu-vuon-ca-phe-cuop-tai-san-J6p8x5JnR.html