Bản án dành cho đối tượng có hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”

0
182

[Tin Kon Tum] –

Vừa qua, tòa án nhân dân thành phố Kon Tum mở phiên Tòa xét xử vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” đối với bị cáo Phạm Ngọc Tiên, 43 tuổi, trú tại đường Tô Hiến Thành, phường Duy Tân, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

Theo cáo trạng, từ ngày 21/03/2017 đến ngày 6/5/2017 Tiên có vay số tiền 85 triệu đồng của anh Trần Đức Tiến bằng giấy viết tay, lãi suất thỏa thuận là 6%/tháng. Tính đến ngày 30/7/2017 bị cáo Tiên đã trả cho Tiến tổng số tiền lãi là 20,4 triệu đồng. Tuy nhiên sau đó đến hạn trả nợ anh Trần Đức Tiến gọi điện thoại cho Tiên nhiều lần nhưng Tiên không có tiền trả nên tắt máy và bỏ trốn khỏi địa phương.

Loading...

Ngày 10/11/2017 Phạm Ngọc Tiên bị cơ quan Cảnh sát điều tra công an thành phố Kon Tum ra quyết định truy nã, đến ngày 04/12/2017 Tiên ra đầu thú tại cơ quan Công an.

Bị cáo Tiên trước bục xét hỏi

Tại phiên tòa bị cáo đã quanh co, chối tội không thừa nhận mình đã có hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên những chứng cứ mà cơ quan điều tra thu thập là có cơ sở và có căn cứ chứng minh về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” của đối tượng.

Với hành vi phạm tội trên, Toà án nhân dân thành phố Kon Tum đã tuyên phạt Phạm Ngọc Tiên phải chấp hành hình phạt 7 tháng 14 ngày tù giam (thời hạn phạt tù bằng thời hạn giam giữ) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và phải hoàn trả lại số tiền 75 triệu đồng mà Tiên đã vay của anh Trần Đức Tiến trước đó.

Hồng Khanh

Loading...