Bản án cho đối tượng vận chuyển gần 8kg ma túy

0
154

Đào nhận vận chuyển gần 8kg ma túy với giá 50 triệu đồng từ Lào về Việt Nam thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Chiều 17/5, sau 2 ngày xét xử và nghị án, HĐXX TAND tỉnh Đăk Lắk đã tuyên phạt bị cáo Phan Thị Đào (SN 1980, trú tại thôn 3, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn) mức án Chung thân về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, trước đó, Đào có quen biết với Trần Thị L. (SN 1969, quê tỉnh Bắc Kạn). Sau đó, L. giới thiệu Đào với Hoàng Thị H. (quê tỉnh Ninh Bình) để nhận vận chuyển ma túy.

Ngày 10/8/2018, Đào nhận lời H. đi vận chuyển ma túy từ nước Lào về Việt Nam với tiền công là 50 triệu đồng. Đào đi xe khách từ tỉnh Bắc Kạn đến TP.Ninh Bình để gặp H.. Tại đây, H. đưa cho Đào một túi ni lông bên trong đựng tiền đô la, 1 sim điện thoại và 1 lốc máy nổ làm nơi cất giấu ma túy. Đào lên xe khách mà H. đã đặt trước đi về hướng cửa khẩu Cầu treo (Hà Tĩnh) sang đất nước Lào.

Ngày 11/8/2018, Đào đến huyện Lạc Sao của nước Lào. Tại đây, Đào được một người thanh niên tên Say (quốc tịch Lào) chủ động gọi điện và nhận túi ni lông cùng lốc máy.

Loading...

Trưa ngày 12/8/2018, Say đưa lốc máy nổ (bên trong chứa 22 bánh ma túy) lại cho Đào. Sau đó, Đào bắt xe qua cửa khẩu Bờ Y (tỉnh Kon Tum) rồi tiếp tục đón xe khách đi TP.Hồ Chí Minh.

Hồ sơ điều tra - Đăk Lắk: Bản án cho đối tượng vận chuyển gần 8kg ma túy

Bị cáo Đào tại phiên xét xử.

Rạng sáng 14/8/2018, khi xe đi đến địa bàn huyện Krông Búk, tỉnh Đăk Lắk thì bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Đăk Lắk dừng xe kiểm tra. Quá trình kiểm tra, lực lượng công an phát hiện bên trong lốc máy nổ do Đào mang theo có chứa 22 bánh ma túy, có trọng lượng 7,73kg chất hêrôin.

Tại cơ quan công an, Đào khai nhận đã nhiều lần vận chuyển ma túy cho H. Cụ thể, ngày 20/7/2018, Đào và L. sang Lào gặp Say đưa lốc máy và nhận ma túy về vận chuyển xuống TP.Hồ Chí Minh giao cho một người đàn ông tên Thắng (không rõ thân nhân lai lịch). Xong việc, Đào được trả tiền 40 triệu đồng, chia cho L. 20 triệu đồng.

Đến ngày 1/8/2018, Đào tiếp tục nhận lời của H. qua Lào vận chuyển ma túy được cất giấu trong một cuộn dây cáp về Việt Nam đưa xuống TP.Hồ Chí Minh giao cho người đàn ông tên Thắng (không rõ thân nhân lai lịch) và được H. trả công 50 triệu đồng.

Tuy nhiên quá trình điều tra, H. không thừa nhận việc thuê Đào vận chuyển trái phép chất ma túy. Ngoài ra, cơ quan điều tra chưa ghi nhận được lời khai của L. nên không đủ cơ sở để xử lý về hình sự.

Đi tới nguồn bài viết

Loading...