Ấm lòng những chuyến xe đoàn viên đưa sinh viên về quê đón Tết

166

tienphong.vn

TPO – Sáng 14/01, Trường ĐH Sài Gòn tổ chức Lễ tiễn sinh viên tham gia chương trình “Chuyến xe đoàn viên” đưa 101 sinh viên khó khăn về quê đón Tết Nguyên đán – Xuân Quý Mão năm 2023.

Anh La Thanh Hùng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên- Trường ĐH Sài Gòn cho hay, chương trình Chuyến xe đoàn viên là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là sinh viên thuộc vùng bị ảnh hưởng của thiên tai, vùng sâu vùng xa đang học tập tại Trường được về quê đón Tết Nguyên đán cùng gia đình.

Ấm lòng những chuyến xe đoàn viên đưa sinh viên về quê đón Tết ảnh 1

Chuyến xe đoàn viên đưa sinh viên Trường ĐH Sài Gòn về quê đón Tết sáng ngày 14/1

Năm nay, Ban tổ chức đã gặp mặt, phỏng vấn và xét chọn 101 sinh viên tham gia chương trình. Từ đó Nhà trường tổ chức 3 chuyến xe từ TPHCM đi đến các tỉnh miền Trung và xa nhất là tỉnh Nghệ An, các bạn sinh viên xa hơn sẽ được hỗ trợ mua vé đi tiếp tại Thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An).

“Đi cùng với các sinh viên trên các chuyến xe là những cán bộ – viên chức Nhà trường để chăm lo, hỗ trợ hoàn toàn về ăn uống, nghỉ qua đêm tại các nhà nghỉ nhằm đảm bảo sức khỏe tốt cho các bạn sinh viên trong suốt quá trình tham gia chuyến xe. Đối với các bạn sinh viên các khu vực còn lại, Ban Tổ chức chương trình sẽ tặng vé xe cho các bạn theo giá vé thực tế”, anh Hùng nói và cho biết thêm, ngoài việc chăm lo cho các sinh viên khi tham dự chương trình bao gồm tiền vé xe, tiền ăn uống trong suốt chuyến đi; mỗi bạn tham gia chương trình sẽ nhận 01 phần quà Tết và 01 phần lì xì trị giá hơn 300.000 đồng.

Ấm lòng những chuyến xe đoàn viên đưa sinh viên về quê đón Tết ảnh 2

Sinh viên tham gia chương trình còn được nhận quà, tiền lì xì từ nhà trường

Tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011, với tinh thần tương thân, tương ái, sự quan tâm và chia sẻ của các mạnh thường quân, của Trường ĐH Sài Gòn đối với sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, chuyến xe ý nghĩa này đã được duy trì tổ chức 12 năm và đưa hơn 3.000 sinh viên khó khăn về quê đón Tết ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên, miền Bắc và miền Nam.

Ấm lòng những chuyến xe đoàn viên đưa sinh viên về quê đón Tết ảnh 3

Sinh viên vui vẻ, hào hứng nhận quà, tiền lì xì lên xe về quê

Trước đó, nhiều tổ chức, trường học cũng triển khai các chuyến xe miễn phí đưa hàng ngàn sinh viên về quê đón Tết.

Ngày 12/1, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên – Thành Đoàn TPHCM tổ chức chương trình Chuyến xe mùa Xuân 2023, đưa hơn 2.000 sinh viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn các tỉnh miền Trung về nhà ăn Tết. Các chuyến xe sẽ xuất phát từ TPHCM đưa sinh viên được hỗ trợ tới các tỉnh từ Bình Thuận ra đến Thanh Hóa.

Ấm lòng những chuyến xe đoàn viên đưa sinh viên về quê đón Tết ảnh 4

Sinh viên trên xe vui vẻ vẫy tay chào BTC

Ngày 8/1, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM phối hợp cùng các đơn vị bố trí 22 xe ô tô chất lượng cao đưa gần 1.000 sinh viên về quê đón tết Nguyên đán năm 2023.

Các em tham gia chương trình đều là những sinh viên ở tỉnh, có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại 40 trường cao đẳng, đại học ở TPHCM.

Ấm lòng những chuyến xe đoàn viên đưa sinh viên về quê đón Tết ảnh 5

Sinh viên có mặt từ sáng sớm chuẩn bị lên xe về quê

Trong đợt này, các chuyến xe sẽ đưa các sinh viên về quê ở những tỉnh từ Bình Thuận đến Thanh Hóa. Suốt chặng đường di chuyển, các em còn được hỗ trợ các bữa ăn miễn phí. Đối với các tỉnh Tây Nguyên, điểm đến cuối cùng là tỉnh Kon Tum.

Riêng 70 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM còn được trường hỗ trợ mỗi em 500.000 đồng, để các em có điều kiện quay trở lại trường sau dịp Tết.

Bên cạnh đó, trường cùng nhà tài trợ cũng gửi tặng 850 cái bánh chưng cho các sinh viên lên xe về quê đón Tết trong đợt này. Số bánh này đều do những sinh viên, đoàn thanh niên tình nguyện tự tay gói những ngày trước đó.

Ấm lòng những chuyến xe đoàn viên đưa sinh viên về quê đón Tết ảnh 6

Em Lê Thanh Tâm, sinh viên năm 2 (quê Quảng Bình) vui mừng cho hay, năm nay kinh tế khó khăn nên em dự tính ở lại làm thêm kiếm tiền vì không có tiền mua vé xe về. “Khi nghe tin trường triển khai chương trình vé xe miễn phí, em đăng ký ngay và may mắn, em không chỉ được nhà trường tặng vé lại còn có lì xì Tết và quà nên em rất vui”, Tâm kể.

Tại Đồng Nai, Trường ĐH Lạc Hồng cũng tổ chức chương trình “Mang Tết về nhà” cho sinh viên khó khăn. PGS- TS Nguyễn Vũ Quỳnh, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng thông tin, năm nay trường tổ chức hơn 10 chuyến xe đưa 480 sinh viên đến từ 55/63 tỉnh thành về quê đón Tết miễn phí.

Tuổi trẻ  Đăk Nông đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường và trao quà Tết Nhân ái Tuổi trẻ Đăk Nông đồng loạt ra quân vệ sinh môi trường và trao quà Tết Nhân ái

14/01/2023

ĐVTN xã Mộ Đạo bán đào, hoa, cây cảnh gây quỹ hỗ trợ người nghèo dịp Tết. Ảnh: N.T Cửa hàng thanh niên gây quỹ

14/01/2023

Đại diện các đơn vị tại buổi tặng quà. Ảnh: Tân Châu Tỉnh Đoàn Tây Ninh trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

14/01/2023

Người dân  Đăk Lắk hạnh phúc khi 'Cùng nhau làm nên Tết' Người dân Đăk Lắk hạnh phúc khi ‘Cùng nhau làm nên Tết’

14/01/2023

Ấm áp chương trình 'Cùng nhau làm nên Tết' tại Nghệ An Ấm áp chương trình ‘Cùng nhau làm nên Tết’ tại Nghệ An

12/01/2023

Nguyễn Dũng


Nguồn bài viết:
https://tienphong.vn/am-long-nhung-chuyen-xe-doan-vien-dua-sinh-vien-ve-que-don-tet-post1503242.tpo