24 tháng tù giam dành cho đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

0
83

C:UsersAdministratorDesktoptoan cảnh toa Lê Khánh Hưng.png

Ngày 22/5/2019, Tòa án nhân dân thành phố Kon Tum đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy đối với bị cáo Lê Khánh Hưng, sinh năm 1995, trú tại thôn Phương Quý I, xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum.

C:UsersAdministratorDesktoptoan cảnh toa Lê Khánh Hưng.png

Quang cảnh phiên tòa xét xử

Theo cáo trạng, vì nghiện ma túy nên Hưng đã lên mạng xã hội facebook mua 1,5 triệu đồng tiền ma túy của một người tên “Sang Lâm”. Sau khi mua được ma túy Hưng đem về nhà chia nhỏ gói ma túy vừa mua thành 07 gói nhỏ rồi cất vào ví đựng tiền của mình. Ngày 22/11/2018, Hưng đến nhà A GLứ chơi, thấy A GLứ có con chim chào mào đẹp nên Hưng hỏi mua nhưng A GLứ không bán. Biết A GLứ cũng nghiện ma túy nên Hưng nói “Mày cho anh con chim, anh đưa đồ (ma túy) cho mày chơi” thì A GLứ đồng ý. Sau đó, Hưng lấy trong ví một gói ma túy ra để Hưng và A GLứ cùng sử dụng.

Loading...

Sau khi sử dụng ma túy xong, Hưng xách lồng chim và rủ A GLứ đi chơi. Vì không có xe nên Hưng và A GLứ đi bộ ra đường liên thôn kiếm người chở thì gặp được Y Rân đang điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 82K2-5672 nên cả 2 nhờ Y Rân chở đi. Khi cả ba đi đến đoạn đường liên thôn thuộc thôn Phương Quý II, xã Vinh Quang thì bị lực lượng Công an xã Vinh Quang yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong ví của Hưng có chứa 06 gói chất tinh thể màu trắng đựng trong bì ni lông dán kín (nghi ma túy). Công an xã Vinh Quang đã bàn giao các đối tượng cùng tang vật cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Kon Tum.

Tại bản kết luận giám định số 121/GĐTP-2018 ngày 28/11/2018 của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Kon Tum kết luận: 06 gói chất tinh thể rắn màu trắng đựng trong bì ni lông dán kín được niêm phong là ma túy đá (Methamphetamine) và có khối lượng 0,8556 gam.

C:UsersAdministratorDesktoplê khánh Hưng.png

Lê Khánh Hưngtrước bục xét hỏi

Với hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, toà án nhân dân thành phố Kon Tum đã tuyên phạt Lê Khánh Hưng mức án 24 tháng tù giam.

Hồng Khanh

Đi tới nguồn bài viết

Like
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
Loading...