Tin về cơn bão số 3 và tình hình mưa, lũ trên địa bàn tỉnh

0
171

 Dự báo đường đi của bão số 3


Loading...

 

Dự báo bão số 3 sẽ di chuyển nhanh theo hướng Tây và có khả năng đổ bộ vào vùng bờ biển từ đồng bằng Bắc bộ đến Bắc Trung bộ vào khoảng đêm ngày mai (18/7).

 

Trên địa bàn tỉnh Kon Tum, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên đã có đợt mưa kéo dài liên tục hơn 10 ngày qua (từ ngày 06/7 đến nay) với tổng lượng mưa các khu vực trong Tỉnh đạt từ 160 đến 390mm; riêng khu vực huyện IaH’Drai lượng mưa đạt tới gần 550mm; ngược lại, khu vực huyện Kon Plong ít mưa, lượng mưa chỉ đạt xấp xỉ 50mm. Mưa liên tục trong nhiều ngày đã gây ra đợt lũ nhỏ trên các sông Pô Kô, Sa Thầy, Đăk Psi và Đăk Tờ Kan với mực nước lớn nhất đạt xấp xỉ và cao hơn mức báo động cấp 1 từ 0,30 – 0,50 mét.

 

Bão số 3 không ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Kon Tum, nhưng có tác động làm gió mùa Tây Nam tiếp tục duy trì hoạt động với cường độ mạnh trong 2 đến 3 ngày tới nên ở Kon Tum còn tiếp tục có mưa, mưa vừa, mưa to trên diện rộng. Trên các sông Pô Kô, Sa Thầy, Đăk Psi, Đăk Tờ Kan mực nước tiếp tục duy trì ở chế độ lũ nhỏ với đỉnh lũ lớn nhất đạt xấp xỉ mức báo động cấp 1, kéo dài đến ngày 20/7. Khu vưc các huyện IaH’Drai, Sa Thầy, Ngọc Hồi, Đăk Tô, ĐăkGlei và Tu Mơ Rông cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất./.

 

Cổng TTĐT tỉnh

Đi đến nguồn bài viết

Loading...