Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm thăm và làm việc tại 2 trường học trên địa bàn xã Mo Rai, huyện Sa Thầy

0
207

 


 

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm, Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Sa Thầy; Trưởng phòng GD-ĐT huyện và lãnh đạo một số phòng ban trong huyện.

Huyện Sa Thầy có 44 trường học; trong đó có 15 trường mầm non với 43 điểm trường, 15 trường tiểu học với 27 điểm trường, 14 trường THCS với 02 điểm trường; tổng số học sinh 13.132 em với 542 lớp; có 161 nhà vệ sinh, trong đó có 127 nhà vệ sinh hợp vệ sinh, còn sử dụng. Các trường và điểm trường đều đảm bảo nguồn nước sử dụng.

Loading...

 

Trường PTDTBT Tiểu học Lý Thường Kiệt và trường PTDTBT THCS Nguyễn Huệ có 02 nhà vệ sinh bán kiên cố và 04 nhà vệ sinh tạm; 02 giếng đào đảm bảo nước sinh hoạt cho giáo viên và học sinh của 02 trường.

 

Hiện nay, UBND huyện Sa Thầy đã lồng ghép các nguồn vốn đang xây dựng 06 phòng học, 02 nhà vệ sinh, cổng tường rào và 01 giếng khoan tại trường PTDTBT trung học cơ sở Nguyễn Huệ nhằm đảm phòng học cho các lớp cấp 3 nhô tại xã Mô Rai và các công trình phụ trợ phục vụ công tác dạy học và sinh hoạt cho giáo viên và học sinh.

 

Sau khi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm của lãnh đạo UBND huyện, phòng GD-ĐT huyện đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo trên địa bàn.

 

Để triển khai tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Lại Xuân Lâm đề nghị lãnh đạo UBND huyện và phòng GD-ĐT huyện tiếp tục quan tâm ưu tiên đầu tư kinh phí để nhanh chóng xóa bỏ các công trình nước sạch, vệ sinh tạm bợ, không đạt tiêu chuẩn trên địa bàn, để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của các em học sinh; tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra việc quản lý, sử dụng công trình giếng nước, nhà vệ sinh tại các trường học nhằm đảm bảo tốt công tác vệ sinh trường học.

 

Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các công trình giáo dục khác trên địa bàn, đặc biệt là 3 lớp nhô bậc THPT, đảm bảo chất lượng, đồng bộ và phải hoàn thành đưa vào sử dụng ngay trong năm học mới 2018 – 2019 tới.

 

Tới thăm, nói chuyện với các thầy cô giáo Trường PTDTBT tiểu học Lý Thường Kiệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lại Xuân Lâm đã ân cần thăm hỏi, chia sẻ và động viên các thầy, cô giáo cố gắng vượt qua khó khăn; tận tụy, yêu trò, yêu nghề, gắn bó với nghề, luôn đổi mới phương pháp dạy học; đoàn kết, yêu thương giúp đỡ nhau hoàn thành tốt sứ mệnh cao cả trong sự nghiệp “trồng người”. Đồng thời, luôn quan tâm chăm sóc, dạy dỗ các em học sinh để trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội; đặc biệt, phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong năm học 2017-2018./.

 

Dương Nương

Đi đến nguồn bài viết

Like
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
Loading...