Người dân Xơ Đăng tưng bừng đến nhận 125 con lợn ăn Tết

135

tienphong.vn

Hàng trăm người dân dưới chân núi Ngọc Linh (vùng trồng nhiều sâm Ngọc Linh nhất cả nước) từng bừng đến trụ sở UBND xã Măng Ri, huyện Tu Mơ Rông nhận 125 con lợn cùng nhiều phần quà khác để ăn Tết.

Người dân Xơ Đăng tưng bừng đến nhận 125 con lợn ăn Tết ảnh 1

Người dân xã Măng Ri, dưới chân núi Ngọc Linh đến nhận heo.

UBND huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum) đã phối hợp với Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum trao tặng quà tết cho người dân 6 xã trên địa bàn.

Theo đó, công ty hỗ trợ 125 con heo, hàng trăm thùng nước ngọt tăng lực để giúp người dân ở các xã: Măng Ri, Tê Xăng, Ngọk Lây, Ngọc Yêu, Đăk Na và Văn Xuôi được đón tết no ấm hơn. Đây là hoạt động thường niên của Công ty Cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum trong việc hỗ trợ giúp dân được đón tết no ấm hơn.

Người dân Xơ Đăng tưng bừng đến nhận 125 con lợn ăn Tết ảnh 2

125 con heo được chở đến trụ sở UBND xã Măng Ri để bà con tới nhận.

Theo đó, bình quân mỗi làng sẽ được công ty hỗ trợ từ 2-3 con heo cùng nước uống tăng lực để đón tết. Ngoài việc hỗ trợ trên, hiện công ty còn nhận người dân ở các làng ở 6 xã trên vào liên kết trồng sâm Ngọc Linh với công ty.

Tu Mơ Rông là huyện vùng III của tỉnh Kon Tum, số hộ nghèo trên địa bàn huyện chiếm hơn 41% tổng số hộ, hộ cận nghèo chiếm 6,2%.

Để giúp người dân đón Tết Nguyên đán thêm ấm nồng, 2.859 hộ nghèo của huyện được Chính phủ hỗ trợ 600 nghìn đồng/hộ ăn tết; 432 hộ cận nghèo được hỗ trợ 300 nghìn/hộ để ăn tết.

Tiền Lê


Nguồn bài viết:
https://tienphong.vn/nguoi-dan-xo-dang-tung-bung-den-nhan-125-con-lon-an-tet-post1504118.tpo