Mưa lũ gây sạt lở nhiều tuyến đường

41

30/11/2021 15:12

Ngày 30/11, thông tin từ Sở Giao thông Vận tải, trong 2 ngày qua, do ảnh hưởng của dãy áp thấp kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên trên địa bàn tỉnh ta có mưa lớn kéo dài, nhất là tại địa bàn huyện Đăk Glei, Kon Plông và Tu Mơ Rông, đã làm sạt lở nhiều vị trí trên các tuyến đường, gây ách tắc giao thông cục bộ và khó khăn trong việc đi lại.


Sạt lở trên Tỉnh lộ 673. Ảnh: VP

 

Cụ thể, trên Quốc lộ 40B đoạn Km176+950 – Km177+067 (qua trung tâm huyện Tu Mơ Rông) bị sạt lở ta luy dương bên phải tuyến, đất đá trồi mặt đường gây khó khăn trong đi lại. Trên Tỉnh lộ 673 thuộc địa bàn xã Mường Hoong có 7 điểm sạt lở ta luy dương (từ km 17 đến km 33); trên Tỉnh lộ 676 từ xã Măng Cành đến xã Đăk Nên (huyện Kon Plông) có 9 điểm sạt lở ta luy dương gây ách tắc giao thông cục bộ và trên tuyến đường Ngọc Hoàng-Măng Bút- Tu Mơ Rông- Ngọc Linh có 2 điểm sạt lở thuộc xã Ngọc Linh (huyện Đăk Glei).


 


Sạt lở trên đường Trường Sơn Đông. Ảnh: VP

 

Ngoài ra, trên đường Hồ Chí Minh và đường Trường Sơn Đông cũng xuất hiện một vài điểm sạt lở gây tắc đường.


Khắc phục sạt lở thông tuyến trên Tỉnh lộ 676. Ảnh: VP

 

Sau khi xảy ra sạt lở, Sở Giao thông Vận tải và Chi cục Quản lý đường bộ III.4 (Cục Quản lý đường bộ III) đã chỉ đạo đơn vị quản lý đường điều động máy móc, nhân lực xử lý và đến trưa 30/11 tất cả các tuyến đường đã thông xe đảm bảo giao thông.

Tuy nhiên, hiện nay, trên địa bàn các huyện Đăk Glei, Tu Mơ Rông và Kon Plông vẫn có mưa nên nguy cơ sạt lở có thể xảy ra, người dân và phương tiện tham gia giao thông cần chú ý quan sát, bảo đảm an toàn khi lưu thông.

Đơn vị quản lý đường cũng đã tiến hành cắm biển cảnh báo, đồng thời cử người, điều máy móc trực trên các tuyến đường để sẵn sàng khắc phục khi xảy ra sạt lở.

Văn Phương


Nguồn bài viết:
http://baokontum.com.vn/kinh-te/mua-lu-gay-sat-lo-nhieu-tuyen-duong-21681.html