Khai mạc Liên hoan Đội tuyên truyền măng non về bảo vệ môi trường dành cho thiếu nhi năm 2018

0
166

 


Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Với chủ đề: “Môi trường hôm nay, cuộc sống ngày mai”, liên hoan đã thu hút hơn 200 em thiếu nhi đến từ 7 đội tuyên truyền măng non thuộc các huyện:  Đăk Hà, Đăk Glei, Kon Rẫy, Kon Plông, Tu Mơ Rông, thành phố Kon Tum và Trung tâm Văn hóa thanh thiếu nhi tỉnh tham gia.

Loading...

Các đội tham gia phần thi chào hỏi

 

Bằng các hình thức hát múa, hài kịch, vè… các đội sẽ mang đến cho Liên hoan những kiến thức bổ ích, thông điệp về công tác bảo vệ rừng, tài nguyên thiên nhiên, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường thông qua 4 phần thi: chào hỏi, sân khấu hóa, hùng biện và thời trang.

 

Liên hoan là hoạt động nhằm tăng cường giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống, đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho thiếu nhi; đồng thời, chuyển tải thông điệp về chương trình hành động quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường bền vừng; tạo sân chơi bổ ích, giúp các em thiếu nhi có cơ hội học tập, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu các mô hình, cách làm hay chung tay cùng nhau bảo vệ môi trường sống xanh, sạch đẹp.

 

Trong những năm qua, thực hiện chính sách đổi mới, tuổi trẻ tỉnh Kon Tum đã và đang đạt được nhiều thành tự quan trọng trong phát triển kinh tế -xã hội. Tuy nhiên cùng với tăng trưởng kinh tế – xã hội, vấn đề ô nhiễm và suy thoái môi trường đã và đang là mối quan ngại, đe dọa tới sức khỏe con người, ảnh hưởng đến sản xuất, đời sống của Nhân dân.

 

Liên hoan bế mạc vào tối ngày 30/7.

 

Tin, ảnh: Dương Nương

Đi đến nguồn bài viết

Có thể quan tâm