Gia Lai: Hướng đến mục tiêu cân bằng cung – cầu lao động

44

Sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, thị trường lao động Gia Lai trong quý III/2020 chứng kiến sự gia tăng về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp. Theo Báo cáo về tình hình cung – cầu lao động quý III/2020 và dự báo quý IV/2020 của Trung tâm Dịch vụ việc làm Gia Lai, trong ba tháng 7, 8, 9, Trung tâm đã tiếp nhận thông tin tuyển dụng nhân sự của 163 doanh nghiệp với 1.284 vị trí việc làm trống. Tốc độ tăng bình quân của số lượng doanh nghiệp tìm kiếm nhân sự qua Trung tâm mỗi tháng là 5,29%, tốc độ tăng bình quân của số lượng vị trí việc làm trống mỗi tháng là 28,88%. Các nhà tuyển dụng có xu hướng tìm kiếm những ứng viên đã có kinh nghiệm (chiếm tỉ lệ 50,92% tổng nhu cầu nhân lực). 49,08% còn lại tập trung vào những vị trí việc làm dành cho lao động phổ thông như công nhân, nhân viên phục vụ, làm rẫy, nhân viên bán hàng, bảo vệ, người giúp việc nhà…

Trong khi đó, ở quý III, Trung tâm chỉ tiếp nhận thông tin tìm việc làm của 478 lao động, tương đương với 159 lao động/tháng, tốc độ giảm bình quân là 6,75%/tháng. Trong số đó, chiếm 45,19% là lao động không có kinh nghiệm, 5,65% có kinh nghiệm dưới 01 năm, 22,38% có kinh nghiệm làm việc từ 01-03 năm và 26,78% có kinh nghiệm làm việc trên 03 năm.

Qua đây, có thể nhận thấy sự mất cân đối cung – cầu lao động cả về số lượng lẫn trình độ tại Gia Lai trong thời gian qua. Trong khi nhu cầu bổ sung nhân lực của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là cơ sở sản xuất, kinh doanh hoạt động trong các lĩnh vực May – giày da – dệt – nhuộm – thiết kế – thời trang, Luật – bảo hiểm – tư vấn – bảo vệ – vận tải, Điện – điện tử – điện lạnh – lắp ráp điện tử – Tự động hoá, Giáo dục… gia tăng đáng kể, thì lực lượng lao động ít ỏi và chất lượng chưa cao lại tạo nên những trở ngại lớn cho hoạt động cung ứng lao động của Trung tâm Dịch vụ việc làm Gia Lai ngay cả khi dịch bệnh đã tạm thời bị khống chế.

Gia Lai: Hướng đến mục tiêu cân bằng cung – cầu lao động - Ảnh 1.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Gia Lai đã và đang cố gắng không ngừng để nâng cao hiệu quả kết nối việc làm, giảm thiểu tỉ lệ thất nghiệp. Ảnh:TT

Trước thực trạng đó, Trung tâm đã tích cực phối hợp với các hội, ban ngành, đoàn thể như UBND các huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, nhất là lực lượng thanh niên ở các địa phương như Tỉnh đoàn Gia Lai, Thành đoàn thành phố Pleiku, Huyện đoàn để tổ chức các phiên giao dịch việc làm cố định vào ngày mùng 10 hàng tháng và các phiên giao dịch việc làm lưu động tại Đức Cơ, Krông Pa, Ayun Pa, Ia Pa…

Tiêu biểu, có thể kể đến phiên giao dịch việc làm diễn ra trong hai ngày 22 và 23/10 tại UBND xã Glar (huyện Đak Đoa) do Trung tâm phối hợp với Huyện Đoàn, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức. Hơn 500 người lao động trên địa bàn huyện đã đến tham gia phiên giao dịch để tìm hiểu thông tin về việc làm và học nghề. Tại phiên giao dịch, 4 đơn vị tham gia gồm Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Mom Ray (tỉnh Kon Tum), Công ty TNHH Cung ứng nhân lực Nhân Kiệt (tỉnh Bình Dương), Công ty Xuất khẩu lao động Vinaincomex và Công ty cổ phần Nhân lực quốc tế Sovilaco (TP. Hồ Chí Minh) đã cung cấp thông tin về hàng trăm vị trí việc làm và tuyển sinh đào tạo nghề ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực như sản xuất, đóng gói sản phẩm bàn ghế, gạch men, công nhân khai thác mủ cao su, đào tạo nghề, xuất khẩu lao động, giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh… Phiên giao dịch việc làm giúp người lao động tiếp xúc trực tiếp với nhà tuyển dụng để lựa chọn những công việc phù hợp với trình độ, khả năng của bản thân. Bên cạnh đó, người lao động còn được tư vấn việc làm, tư vấn hướng nghiệp và thông tin về thị trường lao động.

Sắp tới, vào ngày 25/11, Trung tâm sẽ tổ chức 01 phiên giao dịch việc làm lưu động tại huyện Chư Pah với sự tham gia của 155 nhà tuyển dụng hoạt động trong nhiều lĩnh vực như y dược, chăn nuôi, buôn bán thực phẩm, vận tải, điện máy… Đây là một cơ hội thuận lợi cho người lao động ở vùng sâu vùng xa tiếp cận thông tin về thị trường lao động và dự tuyển ở những vị trí thích hợp với năng lực và nguyện vọng của mình.

Song song với đó, hàng ngày, Trung tâm Dịch vụ việc làm Gia Lai cũng tích cực kết nối việc làm cho những lao động đăng ký tìm việc qua Trung tâm và lao động đang trong thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp qua hệ thống website, facebook, qua email, điện thoại. Theo chia sẻ từ ông Nguyễn Xuân Thời – Trưởng phòng Tư vấn, Giới thiệu việc làm của Trung tâm, để thông tin tuyển dụng sớm được phổ biến đến người lao động, ngoài một số doanh nghiệp tự liên hệ đăng ký tuyển dụng, Trung tâm cũng cử cán bộ trực tiếp đến các doanh nghiệp thu thập thông tin hoặc thông qua website Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh lân cận để tìm kiếm doanh nghiệp uy tín, hoạt động hiệu quả nhằm gia tăng cơ hội nghề nghiệp cho người lao động. Trước tình trạng nhiều lao động địa phương tự phát đi làm việc ngoài tỉnh và gặp nhiều thiệt thòi khi quyền lợi không được đảm bảo, những thông tin tuyển dụng chính xác mà đội ngũ tư vấn viên của Trung tâm cung cấp cho người lao động là cơ sở đáng tin cậy để họ tham khảo, lựa chọn. “Sau khi chọn được việc làm phù hợp, người lao động sẽ được Trung tâm hướng dẫn hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ. Nếu đi theo số lượng lớn, Trung tâm sẽ bố trí xe đưa đón. Tất cả quyền lợi của người lao động đều được đảm bảo đầy đủ, từ chi phí ăn ở, bảo hiểm cũng như mức lương theo đúng cam kết ban đầu”, ông Nguyễn Xuân Thời khẳng định.

Cân bằng cung – cầu lao động vốn không phải là mục tiêu dễ đạt được khi cần sự nỗ lực và phối hợp từ nhiều phía như Nhà nước, các ban ngành địa phương, doanh nghiệp và chính người lao động. Là một mắt xích quan trọng trong quá trình hướng đến mục tiêu ấy, Trung tâm Dịch vụ việc làm Gia Lai đã và đang cố gắng không ngừng để nâng cao hiệu quả kết nối việc làm, giảm thiểu tỉ lệ thất nghiệp và góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Mai Niên

Đi tới nguồn bài viết