Bộ GTVT ủng hộ nhà đầu tư tư nhân làm đường sắt Buôn Ma Thuột – Tuy Hoà | Tài chính – Kinh doanh

0
40

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời kiến nghị của đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đăk Lắk đề nghị đầu tư tuyến đường sắt Buôn Ma Thuột – Tuy Hòa để giảm áp lực cho đường bộ trên địa bàn tỉnh Đăk Lắk trong giai đoạn quá tải, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực Tây nguyên.
Bộ GTVT cho hay, theo Chiến lược, Quy hoạch phát triển giao thông vận tải đường sắt, đã định hướng đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Buôn Ma Thuột – Tuy Hòa có chiều dài khoảng 169 km, khổ 1,435 m với lộ trình nghiên cứu, đầu tư trong giai đoạn sau 2020. Trước mắt, từ nay đến 2020 chỉ tập trung cải tạo, nâng cấp các tuyến đường sắt hiện có có nhu cầu vận tải lớn.

Cụ thể, tuyến đường sắt này sẽ xuất phát từ ga Phú Hiệp (huyện Đông Hòa, Phú Yên) đi qua các huyện Tây Hòa và Sông Hinh (Phú Yên) sang huyện Ea Kar (Đăk Lắk) với 8 ga để lên Buôn Ma Thuột. Tuyến đường này sẽ nối với tuyến đường sắt dọc Tây nguyên từ Kon Tum sang Đà Lạt (đã được đưa vào quy hoạch).

Đây là tuyến đường sắt nằm trong quy hoạch tuyến đường sắt kết nối khu vực Tây nguyên (Đăk Nông – Kon Tum – Đăk Lắk – Bình Phước dài khoảng 550 km; Tuy Hòa – Buôn Ma Thuột dài khoảng 169 km; Đăk Nông – Bình Thuận dài khoảng 121 km).

Bộ GTVT cho biết, ủng hộ kiến nghị của cử tri tỉnh Đăk Lắk về việc sớm đầu tư tuyến đường sắt trên. “Trường hợp có nhà đầu tư quan tâm để đầu tư theo hình thức xã hội hóa, Bộ GTVT sẽ phối hợp chặt chẽ với UBND các tỉnh và các bộ, ngành có liên quan để báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, có ý kiến chỉ đạo nhằm giảm áp lực cho đường bộ, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng khu vực Tây nguyên như kiến nghị của cử tri”, Bộ GTVT nêu.

Loading...

Đi tới nguồn bài viết

Like
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
Loading...