Agribank Kon Tum – nơi trao gửi niềm tin

0
49

18/02/2020 06:09

Trong 32 năm qua, Agribank Kon Tum không ngừng nỗ lực để đem đến cho khách hàng những sản phẩm dịch vụ tốt nhất phù hợp nhu cầu khách hàng. Sự tin yêu của khách hàng dành cho Agribank Kon Tum cùng sức mạnh nội lực đã giúp cho ngân hàng này phát triển bền vững qua thời gian.

Năm 2019, Agribank Kon Tum đạt dư nợ cho vay 13.155 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 42% dư nợ cho vay trên địa bàn. Việc luôn coi trọng và tích cực đồng hành cùng với nông dân, với cộng đồng doanh nghiệp trong phát triển kinh tế của địa phương đã giúp Agribank Kon Tum đạt tăng trưởng tín dụng cao qua từng năm.

Ông Nguyễn Thanh Phúc ở xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy chia sẻ với chúng tôi rằng, điều khiến ông tâm đắc nhất khi gắn bó với Agribank Kon Tum chính là ở sự đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ của Agribank Kon Tum với nông dân, nhất là trong những khi nông dân rơi vào hoàn cảnh khó khăn do thiên tai hạn hán, mất mùa. Những lúc khó khăn như vậy, Agribank Kon Tum luôn có mặt kịp thời, tiếp tục cho nông dân vay  hỗ trợ lãi suất để tiêu thụ nông sản. Ấn tượng nhất là thái độ phục vụ tận tâm, nhiệt tình và trách nhiệm của đội ngũ cán bộ nhân viên Agribank Kon Tum; họ luôn tạo được sự hài lòng của khách hàng… Và, đó chính là lý do ông Nguyễn Thanh Phúc giữ mối quan hệ gắn bó thủy chung với Agribank Kon Tum gần 20 năm qua.

Loading...

Còn ông Nguyễn Văn Thành ở xã Đăk Xú, huyện Ngọc Hồi quan hệ giao dịch với Agribank Kon Tum đến nay đã hơn hai mươi năm. Cơ duyên ông nguyện gắn bó thủy chung với Agribank là từ khi ông làm trang trại VAC. Nhiều năm trước, khi thời điểm giá cà phê, tiêu xuống thấp, ông gom toàn bộ vốn liếng, tài sản chuyển sang đầu tư nuôi heo và triển khai mô hình VAC nhưng gặp thất bại thảm hại ở khâu chăn nuôi heo, vì giá cả bấp bênh, thiếu kinh nghiệm và dịch bệnh trên đàn heo. Bị thua lỗ tới hàng chục tỷ đồng, gia đình ông Thành đứng trước bờ vực phá sản. Trong tình cảnh vô cùng khó khăn ấy, ông Thành vẫn nhận được sự tin tưởng, hỗ trợ cần thiết của “bà đỡ” Agribank Kon Tum. Agribank Kon Tum đã mạnh dạn khoanh nợ và tiếp tục cho vay để ông có vốn sản xuất kinh doanh, phục hồi sản xuất trang trại và ông đã trả được nợ và phát triển ổn định đến ngày hôm nay.


Giao dịch với khách hàng. Ảnh: DL

 

Không chỉ là chỗ dựa tin cậy của nông dân, trong nhiều năm qua, Agribank Kon Tum từng bước trở thành người bạn đồng hành thân thiết, đáng tin cậy đối với nhiều doanh nghiệp trong tỉnh.

Đến thời điểm này, mỗi khi nhắc tới Agribank Kon Tum, nhiều doanh nghiệp trong tỉnh đều bày tỏ sự trân trọng, biết ơn đối với Agribank Kon Tum, bởi khi doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh gặp khó khăn, thì luôn có sự hiện diện, đồng hành và tận tình giúp đỡ của Agribank Kon Tum.

Ông Hứa Văn Lên – Giám đốc Công ty TNHH Nam Long cho biết sự gắn bó, thuỷ chung đã đưa Agribank Kon Tum trở thành đối tác tin cậy của nhiều doanh nghiệp trong tỉnh, trong đó có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trong tỉnh khi mới thành lập đã nhờ sự trợ giúp vốn từ Agribank Kon Tum.

Bà Hà Thị Thanh Hòa – Phó Giám đốc Agribank Kon Tum cho biết: Hệ thống Agribank nói chung và Agribank Kon Tum nói riêng luôn là một trong những địa chỉ tin cậy mà khách hàng nghĩ đến khi muốn gây dựng và mở rộng sản xuất, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp. Bởi lẽ, không một ngân hàng thương mại nào lại triển khai nhiều chương trình tín dụng chính sách ưu đãi dành cho nông nghiệp như Agribank. Agribank đã thực hiện có hiệu quả 7 chương trình tín dụng với lãi suất giảm hơn so với thị trường và 2 chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững. Ngoài ra Agribank còn đẩy mạnh hoạt động cho vay qua tổ, nhóm, các dịch vụ ngân hàng lưu động được đưa tới tận xã cho bà con vùng xa… Chính vì vậy, Agribank Kon Tum đã nhận được sự tin tưởng rất lớn của khách hàng. Tính đến năm 2019, Agribank huy động được 5.336 tỷ đồng, tăng 9,41% so với năm 2018, phần lớn là huy động từ dân cư. Như thế, có thể khẳng định rằng: niềm tin mà khách hàng gửi gắm nơi Agribank Kon Tum là đậm sâu. Ngoài vai trò là một ngân hàng thương mại, Agribank Kon Tum còn góp phần quan trọng đối với sự tăng trưởng bền vững kinh tế của tỉnh.

Năm 2020, Agribank Kon Tum phấn đấu đạt tăng trưởng 12% dư nợ cho vay và tăng trưởng 12% vốn huy động so năm 2019; triển khai có hiệu quả các chương trình chính sách tín dụng theo chỉ đạo của Chính phủ, NHNN và của Agribank trên địa bàn tỉnh.

Agribank Kon Tum sẽ tập trung vốn cho vay nông nghiệp, nông thôn, nông dân và các lĩnh vực ưu tiên của Chính phủ như cho vay ưu đãi lãi suất đối với các huyện nghèo theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ và thông tư 06/2009/TT-NHNN; cho vay ưu đãi lãi suất theo Quyết định 68/2013/QĐ-TTG ngày 14/11/2013 về chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp; cho vay tiêu dùng đối với hộ gia đình, cá nhân theo gói tín dụng 5.000 tỷ đồng của Tổng giám đốc Agribank “về chương trình tín dụng tiêu dùng đối với khách hàng cá nhân, hộ gia đình” nhằm hạn chế vấn nạn tín dụng đen. Agribank Kon Tum tiếp tục bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ, nhân viên để làm tốt công tác tư vấn, hỗ trợ, xử lý vướng mắc của khách hàng khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của Agribank nhằm xây dựng niềm tin cho khách hàng và cũng để khẳng định triết lý kinh doanh của Agribank là mang lợi ích đến khách hàng và cộng đồng- Bà Hà Thị Thanh Hòa cho biết thêm. 

Dương Lê

Đi tới nguồn bài viết

Loading...