32 ngày rong ruổi bằng xe máy xuyên Việt của chàng trai 23 tuổi

36

thanhnien.vn

Ngày 7.7, Nguyễn Hữu Long rời Hà Nội, bắt đầu hành trình xuyên Việt bằng xe máy. Với anh, chuyến đi này đặc biệt vì đánh dấu lần đầu phượt độc hành.

“Khi còn là sinh viên Trường ĐH Công Nghiệp Hà Nội, tôi có mong ước phải thực hiện một chuyến đi chạy xe máy rong ruổi khắp các vùng miền của Tổ quốc khi còn trẻ, còn khỏe, còn độc thân. Tôi đi để biết Việt Nam mình đẹp đến nhường nào, cuộc sống con người các vùng miền ra sao”, Long chia sẻ.

32 ngày rong ruổi bằng xe máy xuyên Việt của chàng trai 23 tuổi - ảnh 1
32 ngày rong ruổi bằng xe máy xuyên Việt của chàng trai 23 tuổi - ảnh 2

Đi bằng xe máy, Long cảm nhận được rõ hơn từng khúc cua, từng đoạn thẳng từng con dốc và không khí ở nơi đi qua

Long dành 6 tháng lên kế hoạch và chuẩn bị mọi thứ từ các điểm chơi, điểm ăn uống, đường đi, xe cộ lẫn tinh thần. Đầu tháng 7, anh xin tạm dừng công việc nhân viên thiết kế cơ khí ô tô tại một công ty ở Hà Nội để thực hiện chuyến đi phượt độc hành của mình. Chàng trai Hà Thành bộc bạch: “Công việc rất cần nhưng đời người chỉ có một tuổi trẻ, đam mê cũng có giai đoạn nên khi tích đủ chi phí cho chuyến đi, tôi quyết định xin tạm dừng công việc. Đây cũng là lần đầu tiên tôi xin nghỉ việc để đi phượt.”

Đây là lần đầu tiên Long có một chuyến đi xa bằng xe máy. Anh kể: “Nhiều người cho rằng tôi là không bình thường vì đi phượt một mình. Thực ra đi một mình nó không đáng sợ như mọi người nghĩ vì đó là một trải nghiệm tuyệt vời, đáng nhớ”.

Hiểu rằng không dễ có chuyến đi như vậy, chàng trai tự nhủ phải lưu lại kỷ niệm đẹp của hành trình xuyên dải đất hình chữ S nên anh tìm hiểu thêm về chụp ảnh từ trước. “Đi phượt một mình, tôi sẽ không có người chụp ảnh. Tất cả bức ảnh tôi chụp trong hành trình đều là sử dụng tripod nên sẽ không được đẹp bằng người chụp cho nhưng đó cũng là 1 kỷ niệm khó quên”, Long nói.

Đi qua 41 tỉnh thành phố, nơi gây ấn tượng và khiến anh Long nhớ nhất là đèo Hải Vân. Anh chia sẻ: “Khi chạy xe máy trên đèo Hải Vân, tôi nhìn thấy một bên là núi hùng vĩ, một bên biển mênh mông, thỉnh thoảng sẽ có mây trôi trên đèo, khiến cho đèo Hải Vân có vẻ đẹp mà ít nơi có được”.

Về hành lý chuẩn bị cho chuyến đi, anh Long mang theo một ba lô có thể chống nước, một túi nhỏ để đồ vật dụng cần thiết. Long còn tiết lộ: “Tổng chi phí cho chuyến đi này của tôi là 35 triệu đồng. Số tiền này được tôi tích góp hàng tháng từ công việc nhân viên thiết kế cơ khí ô tô”.

32 ngày rong ruổi bằng xe máy xuyên Việt của chàng trai 23 tuổi - ảnh 3
32 ngày rong ruổi bằng xe máy xuyên Việt của chàng trai 23 tuổi - ảnh 4
32 ngày rong ruổi bằng xe máy xuyên Việt của chàng trai 23 tuổi - ảnh 5
32 ngày rong ruổi bằng xe máy xuyên Việt của chàng trai 23 tuổi - ảnh 6
32 ngày rong ruổi bằng xe máy xuyên Việt của chàng trai 23 tuổi - ảnh 7

\n

32 ngày rong ruổi bằng xe máy xuyên Việt của chàng trai 23 tuổi - ảnh 8
32 ngày rong ruổi bằng xe máy xuyên Việt của chàng trai 23 tuổi - ảnh 9

Mỗi đoạn đường đi qua lại với Long là 1 trải nghiệm khác hoàn toàn nên đi 1 mình nhưng Long không chán

32 ngày rong ruổi bằng xe máy xuyên Việt của chàng trai 23 tuổi - ảnh 10

Long dành 4 ngày ở Đà Lạt để thư giãn sau chặng đường dài

32 ngày rong ruổi bằng xe máy xuyên Việt của chàng trai 23 tuổi - ảnh 11
32 ngày rong ruổi bằng xe máy xuyên Việt của chàng trai 23 tuổi - ảnh 12

Theo Hữu Long,, bờ biển hoang sơ & biển đẹp nhất: bờ biển ngoài Đảo Phú Quý

Dù độc hành nhưng Long quyết định không tham khảo lịch trình của người từng đi xuyên Việt bởi anh thích đi theo cách riêng. Nơi nào đẹp thì anh sẽ dừng chân lâu hơn để tận hưởng. “Khi di chuyển ở đường ven biển, đồi núi, đặc biệt là khu vực biên giới Campuchia ở An Giang, Kon Tum vào buổi chiều tối, tôi phải chạy xe cẩn thận, không chạy nhanh quá để đảm bảo an toàn cho mình và tránh gặp những sự cố không mong muốn”, Long cho biết, đồng thời lưu ý hành trình của anh chỉ dành cho những người đủ sức khỏe, mỗi chạy xe 300-550 km.

32 ngày rong ruổi bằng xe máy xuyên Việt của chàng trai 23 tuổi - ảnh 13

Một trải nghiệm đáng nhớ của chàng trai Hà Thành là khi di chuyển vào khu vực thác K50 (Gia Lai), Long bị mất sóng khi vào rừng và phải hỏi người dân địa phương đường di chuyển tiếp theo

Trở về nhà vào ngày 7.8, Long bày tỏ: “’Tôi nghĩ ai có ý định đi xuyên Việt mà còn lăn tăn thì hãy lên kế hoạch thực hiện. Tuổi trẻ mà nếu không thử trải nghiệm làm sao biết bản thân mình vĩ đại đến nhường nào, khi về già có muốn thử nhưng cũng sẽ không được nhiệt huyết như lúc còn trẻ nữa. Đi mà da có đen cũng không tiếc, mặt có mụn cũng không sao”.

32 ngày rong ruổi bằng xe máy xuyên Việt của chàng trai 23 tuổi - ảnh 14

Về xe máy, Long chia sẻ, nếu các bạn có dự định đi xuyên Việt thì phải bảo dưỡng phanh, nhông sên dĩa và nhớt, có thể thì nên lắp thêm đèn trợ sáng phòng trường hợp đi đường tối. Hơn nữa, mỗi khi dừng nghỉ chân hãy để ý quan tâm đến xe xem có vấn đề không không trước khi chạy tiếp.

Kết thúc lộ trình xuyên Việt trong 32 ngày, Long cho biết anh phải nói lời cảm ơn những người thân trong gia đình vì vẫn luôn tin tưởng, thấu hiểu và cảm thông cho anh. Long bộc bạch: “Tôi không thể nào hoàn thành chuyến đi trọn vẹn nếu như không có sự giúp của gia đình, bạn bè và cả những con người mà tôi được gặp trên đường.”

32 ngày rong ruổi bằng xe máy xuyên Việt của chàng trai 23 tuổi - ảnh 15

Trên đường từ Hà Tĩnh về Hà Nội, Long phải chạy dưới trời mưa cả ngày. Chàng trai hài hước nói: “Cả 1 ngày chạy dầm mưa cứ như ông trời muốn rửa sạch vết bẩn trên người trước khi tôi về nhà ấy”.

Sau chuyến đi này, Hữu Long cảm thấy bản thân lạc quan hơn và hòa đồng hơn, biết nhiều văn hóa các tỉnh thành, học được những điều bổ ích để áp dụng cho chính cuộc sống của mình sau chuyến đi phượt xuyên Việt.


Nguồn bài viết:
https://thanhnien.vn/32-ngay-rong-ruoi-bang-xe-may-xuyen-viet-cua-chang-trai-23-tuoi-post1487876.html