Triển lãm trưng bày sản phẩm văn hóa truyền thống và giao lưu văn hóa nghệ thuật các dân tộc

  119


  14/06/2019 09:52


  Tối 13/6, tại Quảng trường 24/4, thị trấn Đăk Tô, Ban Chỉ đạo Đại hội các DTTS huyện Đăk Tô tổ chức khai mạc triển lãm trưng bày sản phẩm văn hóa truyền thống và giao lưu văn hóa nghệ thuật các dân tộc nhằm chào mừng Đại hội đại biểu các DTTS huyện lần thứ III năm 2019.
  Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn

   

  Triển lãm trưng bày lần này đã giới thiệu hơn 100 bức ảnh qua các thời kỳ của huyện Đăk Tô, các sản phẩm nông cụ sản xuất, nhạc cụ tiêu biểu của các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn huyện.

  Đối với chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật các dân tộc, có sự góp mặt của gần 200 nghệ nhân từ 9 đoàn thuộc các xã và thị trấn trên địa bàn huyện Đăk Tô. Chương trình diễn ra trong hơn 120 phút với nhiều hoạt động, gồm: ca, múa, nhạc; hoạt động giao lưu văn hóa ẩm thực; tái hiện lễ hội mừng lúa mới; dạ náo cồng chiêng và đốt lửa trại.
  Tái hiện Lễ hội ăn mừng lúa mới

   

  Triển lãm trưng bày và giao lưu văn hóa nghệ thuật các dân tộc nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vai trò trong công tác bảo tồn những di sản văn hóa truyền thống các dân tộc nói chung và các DTTS trên địa bàn huyện Đăk Tô nói riêng; giới thiệu, quảng bá về những giá trị văn hóa truyền thống, phát huy bản sắc đặc trưng của từng dân tộc, góp phần vào việc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

  Tin, ảnh: Tất Thành

  Đi tới nguồn bài viết